Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” và gia đình chống đối ngành chức năng

Mặc dù đã cam kết với ngành chức năng ngưng chữa bệnh bằng cách rờ và vuốt, nhưng nữ "thần y" có tên "Ông Cóc" vẫn lén lút hành nghề.


Ngày 12-10, đoàn liên ngành kiểm tra về hành nghề y - dược huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã bất ngờ kiểm tra nơi chữa bệnh bằng cách rờ và vuốt của "Ông Cóc" Nguyễn Thị Kiều Ngân (42 tuổi; ngụ ấp Phú Khởi, xã Thanh Hòa, huyện Phụng Hiệp).

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” và gia đình chống đối ngành chức năng - ảnh 1

Nhiều người có mặt tại nhà "Ông Cóc" tại thời điểm đoàn kiểm tra liên ngành xuất hiện

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành phát hiện có khoảng 10 người người đang tập trung chờ bà Ngân chữa bệnh, dù trước đó bà đã cam kết không tiếp tục chữa bệnh cho người khác bằng cách rờ, vuốt. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản ghi nhận toàn bộ sự việc, tuy nhiên đoàn cũng đã gặp sự phản đối của bà Ngân và gia đình. Theo bà Ngân trình bày, nếu không được chữa bệnh bằng cách "rờ, vuốt" cho người khác thì bà sẽ bị "bề trên" hành đến bệnh nặng.

Tại buổi làm việc, bà Ngân và gia đình đã có thái độ chống đối với ngành chức năng và cho rằng mình làm không sai. "Khi chấp hành theo cam kết với ngành chức năng không chữa bệnh thì tôi bị "bề trên quở phạt". Tôi có "vái ơn trên" nếu cho đi đứng lại bình thường thì sẽ chữa bệnh giúp người trong buổi sáng, buổi chiều tôi nghỉ", bà Ngân giải thích.

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” và gia đình chống đối ngành chức năng - ảnh 2

Bà Ngân (ngoài cùng bên phải) tỏ ra không đồng tình với đoàn kiểm tra

Mặc dù ngành chức năng đã giải thích cho bà Ngân và gia đình hiểu là việc chữa bệnh của bà là mê tín dị đoan và không phù hợp với các phương pháp chữa bệnh hiện nay, nhưng phía bà Ngân và gia đình đã không chấp nhận ký vào biên bản làm việc. Không những vậy, gia đình bà Ngân còn dùng những lời lẽ nặng nề, cho rằng ngành chức năng đã o ép việc chữa bệnh cứu người của bà.

Ông Trần Không Dận, Phó Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, trưởng đoàn kiểm tra, thông tin: "Do hôm nay là cuối tuần nên tuần sau đoàn liên ngành sẽ họp lại để bàn đưa ra phương án xử lý đối với trường hợp của bà Ngân".

Nữ “thần y” có tên “Ông Cóc” và gia đình chống đối ngành chức năng - ảnh 3

Người thân của bà Ngân cũng ra sức chống đối ngành chức năng

Trước đó, vào cuối tháng 9-2018, nữ "thần y" có tên "Ông Cóc" đã có tờ tường trình gởi các ngành chức năng của huyện để xin được tiếp tục "chữa bệnh" bằng cách… rờ, vuốt. Theo tờ tường trình, bà cho biết cách đây 3 năm, bà bị bệnh nặng, chết đi sống lại. Sau đó, bà có "vái bề trên" là cho mượn xác để "bề trên" trị bệnh cứu người. Cũng theo đơn, bà Ngân cho rằng trong thời gian chấp hành quyết định của ngành chức năng không "rờ, vuốt" để chữa bệnh thì bà thấy khó chịu trong người giống như bị "hành xác". "Tôi đã tuân thủ và nghỉ khám chữa bệnh cho mọi người được một ngày thì bị tái phát bệnh như trước đây. Gia đình có đưa đi bệnh viện để khám nhưng bệnh viện nói là tôi không có bệnh gì hết. Nói là không có bệnh nhưng trong người tôi thấy đau nhức lắm", bà Ngân trình bày trong đơn.

Bà Phạm Quý Ngọc, Phó Phòng Y tế huyện Phụng Hiệp, khẳng định "Chữa bệnh như bà Ngân làm hiện nay là không đúng với y học, hơn nữa chuyện bà Ngân nói bị bệnh mà đi khám thì vẫn khỏe mạnh, thì lý do đưa ra là không hợp lý", bà Ngọc cho biết. Ngành chức năng huyện sẽ tiếp tục thành lập đoàn và bất ngờ kiểm tra chỗ khám chữa bệnh mê tín của bà Ngân. Nếu còn phát hiện bà Ngân không chấp hành yêu cầu của đoàn liên ngành sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật".

>> Xem thêm: 

Đoàn phượt thủ bỏ chạy khi thành viên tông gục người chồng chở vợ ở Vũng Tàu

Mảnh giấy cất kỹ trong ví người vợ 71 tuổi khiến ai đọc cũng cay mắt: Em thương anh lắm

Cô gái xinh 18 tuổi bị rạch 7 nhát lên mặt, cổ tay: Nghi vấn bị bạn thân dụ tới phòng?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều