Loading...

Nữ tạp vụ chiếm đoạt tiền tỷ

Với thủ đoạn tự xưng là Trợ lý Tổng Giám đốc của một tập đoàn trong quân đội, nữ tạp vụ Trần Thị Mỹ Hòa đã nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo với ông Nguyễn Văn N, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội và chiếm đoạt của ông số tiền khoảng 800 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, trong vòng gần 10 năm (từ đầu tháng 9-2007 đến năm 2017), Hòa làm nhân viên tạp vụ, cấp dưỡng tại một DN khối vũ trang. Trong thời gian làm việc, Hòa nghe nhiều người rỉ tai về việc có thể xin việc cho người quen bằng cách biếu quà và tiền cho gia đình lãnh đạo. Không cần biết tin đó sai đúng thế nào, Hòa nảy sinh ý đồ tìm kiếm người có nhu cầu xin việc tại các DN khối vũ trang hòng chiếm đoạt tiền chênh lệch.

Khoảng năm 2014, Hòa tự nhận là trợ lý Tổng giám đốc tập đoàn rồi gặp gỡ làm quen với nhiều người, nói rằng có thể giúp đỡ bất cứ người nào có nguyện vọng xin việc. Những viễn cảnh về vị trí việc làm do Hòa vẽ nên quá tốt khiến nhiều người không ngần ngại bỏ tiền ra, miễn sao con em họ có một việc làm ổn định.

Nữ tạp vụ chiếm đoạt tiền tỷ - ảnh 1
Đối tượng Trần Thị Mỹ Hòa. (Ảnh: L.N)

Thông qua các mối quan hệ xã hội, ông N (ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) tìm đến gặp Hòa, nhờ giúp đỡ xin việc cho con trai ông. Hòa “hét giá” với ông N phí xin việc là 10.000 USD và ông N chấp thuận. Để ông N tin mình, Hòa còn “chém gió” rằng chậm nhất 3 tháng kể từ ngày nhận tiền và hồ sơ xin việc, con ông N sẽ có quyết định đi làm chính thức. Khi ông N chuyển 10.000 USD, Hòa đã đi rút, mang 100 triệu đồng đi xin việc hộ nhưng không được sự đồng ý. Thấy dễ xơi, không những không trả lại tiền bị hại, Hòa còn gọi điện cho ông N, tiếp tục “hét” thêm 300 triệu đồng để xin cho con trai ông vào chi nhánh khác.

“Đâm lao phải theo lao”, ông N nhanh chóng chuyển đúng số tiền theo yêu cầu của Hòa. Lấy tiền, nữ lao công mang 200 triệu đi xin việc nhưng vẫn không được. Lúc đó dù biết rằng mình không thể xin được việc cho con ông N nhưng Hòa vẫn chưa muốn dừng lại. Nữ tạp vụ này đã tìm cách làm giả một quyết định về việc bổ nhiệm về Phòng Kinh doanh của tập đoàn, có chữ ký, con dấu photocopy nội dung nâng lương bảo hiểm cho con ông N và lấy nhiều cớ yêu cầu bị hại chuyển tiền tiếp. Để ông N không nghi ngờ, Hòa còn làm giả một số giấy tờ như quyết định nhập ngũ của tập đoàn, phiếu thu... rồi đưa cho ông N cất giữ. Cứ như vậy, từ đó đến 2017, ông M. đã giao hơn 10 lần tiền cho Hòa với tổng cộng khoảng 800 triệu đồng. Số tiền này Hòa đã sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Tại cơ quan CA, Trần Thị Mỹ Hòa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đối với các giấy tờ, quyết định đưa cho ông N, Hòa khai đã làm giả bằng cách tự soạn thảo nội dung văn bản rồi in, dán đè con dấu, chữ ký và mang photocopy.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nam Du

>> Xem thêm: 

Bắt nam thanh niên dùng vỏ chai bia đâm tử vong bạn nhậu

Mời lên trụ sở làm việc, công an bị 3 người đuổi đánh, chém đứt gân chân

Gái bán dâm cướp giật điện thoại của người bị tai nạn giao thông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều