Loading...

Nữ sinh Việt đạt điểm tiếng Nga tuyệt đối trong kỳ thi THPT Nga

Đào Quỳnh Trang là một trong số ít thí sinh đạt điểm tối đa môn tiếng Nga thuộc kỳ thi THPT ở nước này. 

VTV4 ngày 6/7 dẫn tin, theo thống kê của Bộ Giáo dục Nga, tỷ lệ học sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Nga chỉ khoảng 0,3% trung bình mỗi năm. Ngoài tiếng Nga xuất sắc, môn Văn học của Quỳnh Trang cũng đạt 96/100 điểm, môn tiếng Anh đạt 94/100 điểm.

Trong 15 phút trả lời phỏng vấn trên sóng truyền hình, Quỳnh Trang chia sẻ: " Âm nhạc đã giúp em giải tỏa căng thẳng trong quá trình ôn thi. Ở trường chúng em luyện tập rất nhiều và điều quan trọng đó là em và các bạn luôn động viên lẫn nhau. Một lời động viên nhỏ thôi nhưng có ý nghĩa rất lớn", Nga nói.

Theo VOV ngày 8/7, Quỳnh Trang chia sẻ bố mẹ nói tiếng Nga không tốt nhưng luôn tạo điều kiện để em theo đuổi đam mê ngôn ngữ. Em là con gái thứ hai của ông Đào Xuân Dục và bà Nguyễn Thị Quế, đôi vợ chồng người Việt sang Nga theo diện lao động xuất khẩu từ những năm cuối thập niên 80 của thế kỷ trước. Chị gái Quỳnh Trang, Như Quỳnh đã tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm.

Để con gái út có thể vào trường đại học lớn, gia đình chịu nhiều áp lực kinh tế với những khoản học phí không thấp theo cơ chế Thị trường hiện nay ở Nga. Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã quyết định giao cho Phòng Công tác Lưu học sinh Việt Nam tại Liên bang Nga tìm biện pháp hỗ trợ để Quỳnh Trang có thể có được học bổng của Nhà nước Việt Nam và theo đuổi ước mơ của mình.

Ông Hà Việt Long, Chủ tịch Hội người Việt tại Pskov, cộng đồng có gần 100 người với hơn 20 học sinh đang theo học phổ thông các cấp, cho biết đây là lần đầu tiên có trường hợp đạt điểm số tuyệt đối như Quỳnh Trang.

Sắp tới, Quỳnh Trang sẽ nộp hồ sơ vào khoa Ngôn ngữ học, Đại học Quốc gia Saint Peterburg.

Xuân Hoa

>> Xem thêm: 

Con đi học lại, cha mẹ vui

Nam sinh hát Tiếng Anh siêu ngọt trên sóng VTV, soi info 6 năm trước từng được mời thi Olympia vì học siêu giỏi

Chuẩn bị gì cho con trong ngày quay lại trường?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều