Nữ sinh thi tốt nghiệp 30 phút sau khi sinh con

Nữ sinh 21 tuổi được dự thi ngay tại bệnh viện chỉ 30 phút sau khi sinh con.

Đài CNN ngày 13.6 đưa tin một nữ sinhEthiopia vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS ngay tại bệnh viện và chỉ 30 phút sau khi sinh một bé trai kháu khỉnh.
Almaz Derese (21 tuổi) chuyển dạ vào đêm 9.6 và sinh con vào sáng hôm sau, đúng ngay ngày thi tốt nghiệp THCS. Cô cho biết không muốn chờ đến kỳ thi năm sau.

“Dù dự thi ngay sau khi sinh là rất khó, tôi không muốn lãng phí cơ hội mà tôi đã vất vả trông đợi cả thập niên”, bà mẹ trẻ chia sẻ.
Derese sống ở huyện Illu Aba Bora thuộc vùng tây nam Ethiopia và đã thi các môn tiếng Anh, toán và tiếng Amharic, ngôn ngữ chính thức của quốc gia Đông Phi này.
Ông Kebede Negesu phụ trách phòng giáo dục huyện cho biết đã cử giám thị đến coi thi ngay tại bệnh viện.
Nữ sinh thi tốt nghiệp 30 phút sau khi sinh con - ảnh 1
Derese và bé trai vừa chào đời
Ảnh chụp màn hình CNN
Derese kết hôn khi mới 17 tuổi nhưng chồng cô luôn khuyến khích cô tiếp tục việc học. “Chồng tôi rất ủng hộ và luôn động viên tôi phải theo đuổi việc học. Khi tôi nói phải dự thi ngay sau khi sinh, anh ấy không chần chừ mà giúp ngay”, Derese kể.
Tại Ethiopia, việc các nữ sinh mang bầu đến trường không phải là hiếm vì hơn 40% thiếu nữ ở quốc gia này kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi.
Tin liên quanNữ sinh ngành cơ khí vừa xinh, vừa giỏi võNữ sinh tổ chức tiệc pizza cho người vô gia cư để mừng ngày tốt nghiệpNữ thủ khoa xinh đẹp tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo máy
Theo báo cáo của UNICEF năm 2018, nước này có đến 15 triệu cô dâu chưa thành niên và hơn 1/3 kết hôn khi chưa đủ 15 tuổi.
Theo người phát ngôn Bộ Giáo dục Ethiopia Haregua Mamo, khoảng 1,2 triệu học sinh đang tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS và khoảng 50% là nữ.

>> Xem thêm: 

Người yêu cũ của chồng đòi “bồi thường thanh xuân”, vợ lẳng lặng làm điều thâm thúy

Ông bố ghi sổ tạ ơn người xa lạ

Hơn 250 bạn trẻ hiến máu tình nguyện

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều