Loading...

Nữ sinh lớp 7 lấy tiền nuôi heo đất ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Một học sinh lớp 7 ở Sóc Trăng đã đập ống heo lấy tiền và viết thư ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 4/4, ông Dương Sà Kha - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều ngày 3/4, em Lê Đỗ Anh Thư ( học sinh lớp 7A1, trường THCS Dương Kỳ Hiệp, TP Sóc Trăng) cùng bà ngoại đến ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền 1,1 triệu đồng, kèm theo lá thư đầy xúc động.

"Hỏi thăm thì được biết số tiền này cháu Anh Thư để dành nuôi heo đất mấy tháng qua. Nghĩa cử của cháu rất đáng trân trọng", ông Sà Kha bày tỏ.

Giới thiệu về cô học trò của mình, cô giáo Đỗ Cẩm Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1) tự hào: "Anh Thư là một học sinh ngoan, hiền, luôn là học sinh giỏi, năng nổ trong công tác. Hiện nay em là lớp trưởng lớp 7A1. Học kỳ 1 năm học 2019 - 2020, em là người có điểm trung bình các môn cao nhất, đứng thứ nhất trong danh sách những học sinh giỏi của lớp".

Chia sẻ trong bức thư ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19, em Lê Đỗ Anh Thư viết: "Em biết rằng mình chỉ cần ăn, học và ngủ ở nhà thôi thì cũng đã một phần giúp đất nước phòng trừ virus Corona hung hãn này rồi! Nhưng con virus này vẫn chưa chịu dừng lại, nó đang ngày một hoành hành hơn gây hoang mang cho người dân cả nước; làm cho các y bác sỹ hay các quan chức cấp cao phải đau đầu, mệt mỏi vì nó! Nhận thấy những khó khăn ấy, nên em đã quyết định đập ống heo nuôi gần 3 tháng của mình để chung tay phòng chống dịch COVID-19!

Em tin rằng con virus Corona này nó mạnh cỡ nào đi chăng nữa, nếu toàn thể nhân dân chúng ta cùng đồng lòng thì sẽ diệt trừ con virus này sớm thôi".

Thầy Trần Đông Nhựt - Hiệu trưởng trường THCS Dương Kỳ Hiệp, nói: “Thông tin em Anh Thư mổ heo ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh covid-19 khiến chúng tôi rất vui, tự hào về em, dù còn nhỏ nhưng đã có suy nghĩ chín chắn, có hành động cao đẹp”.

Ông Nguyễn Văn Quận - Bí thư, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng, cho biết: “Cháu Anh Thư tuổi còn nhỏ nhưng đã có hành động đẹp với cộng đồng. Lá thư cùng số tiền của cháu đã thể hiện được ý thức của cháu trước dịch bệnh cũng như niềm tin vào chiến thắng dịch bệnh của nhân dân dân ta. Tấm gương của cháu cần được biểu dương cho nhiều người học tập”.

Nữ sinh lớp 7 lấy tiền nuôi heo đất ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1 TP.HCM chi gần 9 tỷ đồng hỗ trợ người bán vé số

VTV.vn - Mới đây, TP.HCM vừa thông qua đề xuất hỗ trợ gần 12.000 người bán vé số tại thành phố, mỗi người 50.000 đồng/ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nữ sinh lớp 7 lấy tiền nuôi heo đất ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nữ sinh Nhân văn đi học toàn điểm 9, 10

Nam sinh mắc lỗi cơ bản khi làm bài kiểm tra

Bị sếp làm lộ mức lương khiến cả phòng tị nạnh, cô gái stress nặng đến mất việc khiến dân mạng tranh luận: Từ bao giờ chuyện lương lậu lại được công khai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

covid 19

học sinh


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều