Loading...

Nữ sinh đạt điểm 10 địa lý có tấm lòng thiện nguyện

Hoàn thành bài thi trong vòng 20 phút, nữ sinh tại Quảng Nam đã đạt điểm 10 địa lý. Điều đáng nói, không chỉ học giỏi, nữ sinh này còn kêu gọi, giúp đỡ hàng...

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2, Hà Thị Lanh, lớp 12/1 Trường THPT Quế Sơn (H.Quế Sơn, Quảng Nam), rất vui mừng khi biết bản thân là một trong những thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn địa lý.
Là con gái thứ 2 trong gia đình có 3 anh chị em, hiểu được những khó khăn của ba mẹ nên Lanh luôn chăm chỉ học tập. Suốt 12 năm liền Lanh luôn là học sinh khá, giỏi. Năm lớp 10 và 11, Lanh đoạt huy chương đồng môn địa lý cấp tỉnh.
Từ lớp 8, Lanh được cô giáo dạy địa truyền cảm hứng, từ đó nữ sinh này bắt đầu tìm hiểu rồi “mê luôn” môn học này. “Đợt dịch vừa rồi, do thường xuyên tham gia hỗ trợ, trao quà cho các lực lượng chức năng tại các điểm chốt chặn cũng như người dân trong khu cách ly nên trước kỳ thi tốt nghiệp THPT em chỉ dành 1 tuần cuối cùng để tập trung ôn thi”, Lanh chia sẻ.
Nói về tấm lòng thiện nguyện, Lanh bảo nó đến như một cái duyên. Hè năm 2010 khi đi làm thêm ở Đà Nẵng, theo chân một anh trong câu lạc bộ từ thiện và tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn của trẻ thơ, cụ già neo đơn, mảnh đời bất hạnh Lanh thấy rất tội và đáng thương. “Sau chuyến đi đó, trong đầu em nảy lên một suy nghĩ ở quê nhà cũng có nhiều hoàn cảnh còn đáng thương hơn thế sao mình không làm một việc gì đó có ích để giúp đỡ họ. Rồi, em bắt đầu thử sức với việc làm thiện nguyện như một cách để chia sẻ sự may mắn của bản thân với những mảnh đời bất hạnh”, nữ sinh trải lòng.
Kênh kêu gọi duy nhất của Lanh là Facebook cá nhân. Ai cho gì Lanh đều nhận rồi tận tay trao cho những người khó khăn. Đợt dịch Covid-19 vừa rồi, Lanh đã kêu gọi được một số tiền rồi cùng các bạn mua quà trao tận tay chiến sĩ tại các chốt kiểm soát cũng như người dân trong khu cách ly. Bản thân Lanh còn trực tiếp tham gia tuyến đầu để hỗ trợ chống dịch. Hơn 2 năm qua, Lanh không nhớ bản thân đã đi những đâu và trao bao nhiêu phần quà cho hoàn cảnh khó khăn.
Nói về dự định thời gian tới, nữ sinh này cho biết sẽ tiếp tục chia thời gian học hợp lý để không bị ảnh hưởng, và thực hiện thêm các chuyến từ thiện cùng bạn bè đến với những hoàn cảnh kém may mắn vào dịp cuối tuần.
Tin liên quanThí sinh ở Hà Tĩnh tăng 22,5 điểm sau phúc khảoNữ đảng viên trẻ đạt 2 điểm 10 môn lịch sử và địa lýBài thi tổ hợp có tính phân hóa, thí sinh vẫn tự tin đạt điểm khá

>> Xem thêm: 

Hồng Khanh cực khác khi làm con gái của mẹ Chiều Xuân và ảnh trên Instagram, bạn đã xem chưa?

Bức ảnh toát lên nhan sắc và sở thích quý tộc của Á hậu, bạn gái thiếu gia và vợ sắp cưới của chủ sân golf

Rap Việt chưa kịp nguội, dàn thí sinh đã rủ nhau Rap Battle

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều