Loading...

Nữ sinh cứu trẻ đuối nước bằng chai nhựa

Thấy bé gái chới với dưới biển, Mikoto Fujishima (14 tuổi) chợt nhớ tới bài học cha dạy cứu người bằng chai nhựa nên đã cùng hai bạn thực hiện.

Mikoto cùng hai bạn Neiro Kusano (12 tuổi) và Haruka Honda (12 tuổi) là nữ sinh trường cấp hai Oshima Gakuen, thành phố Munakata, tỉnh Fukuoka.

Chiều 31/8, ba em đang ngồi trò chuyện bên bờ biển thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu của một người đàn ông. Cả ba vội chạy về phía tiếng kêu, nhìn thấy một bé gái đang vùng vẫy dưới biển. Bố và anh trai của em đứng trên bờ với vẻ mặt hốt hoảng.

Theo Sở Cứu hỏa thành phố Munakata, ba bố con bé gái đứng trên bờ đê câu cá. Trong khi hai người đàn ông mải mê trò chuyện, cô bé trượt chân, ngã xuống biển.

Trong tình huống cấp bách, Mikoto chợt nhớ lại người cha là ngư dân từng dạy có thể sử dụng chai nhựa để nổi khi bị đuối nước. Em nhanh chóng bảo Neiro quay lại chỗ cả ba vừa nghỉ chân lấy chai nhựa 2 lít đang uống dở. Cùng lúc đó, em bảo Haruka gọi cứu hộ và trấn an hai bố con đang hoảng loạn.

Sau khi Neiro đem chai nhựa tới, Mikoto dốc hết nước trong chai, tháo giày và nhảy xuống biển. Em đến gần nơi bé gái đang vùng vẫy, yêu cầu bé ôm chai nhựa và giữ bình tĩnh.

Do vùng vẫy đã thấm mệt, bé gái lập tức ôm chai nhựa như chiếc phao cứu sinh và dần nổi trên mặt nước. Mikoto vừa bơi vừa kéo bé vào bờ. Nhờ phản ứng nhanh nhạy của ba học sinh, bé gái được cứu sống.

Nữ sinh cứu trẻ đuối nước bằng chai nhựa - ảnh 1

Mikoto Kusano (trái), Neiro Kusano (giữa) và Haruka Honda được chính quyền thành phố trao tặng bằng khen vì hành động dũng cảm cứu người. Ảnh: Shinji Ueda

Để khen thưởng lòng dũng cảm và sự thông minh của ba nữ sinh, ngày 7/10, chính quyền và đại diện Sở Cứu hỏa thành phố Munakata đã viết thư khen ngợi và trao tặng bằng khen.

"Cha từng dạy em về cách cứu người đuối nước bằng chai nhựa nên em đã liều mình vận dụng vào trường hợp cấp bách", Mikoto nói và cho hay cha em cảm thấy tự hào về con gái.

Tú Anh (Theo Asahi Shimbun )

>> Xem thêm: 

Đi cổ vũ em gái thi Olympia, cặp song sinh chiếm spotlight, xem thành tích học càng đỉnh hơn

Hoàng Thùy bị chê kém nhưng thích khoe mẽ trình Tiếng Anh vì vừa phát âm sai vừa dùng sai từ nghiêm trọng

Nếu thang máy rơi tự do, bạn sẽ: Nhảy lên? Nằm xuống sàn? Tựa người vào tường?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều