Loading...

Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né

Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn mình chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né (Bình Thuận) nức nở thuật lại sự việc.

Thông tin trên VNN, Phương Uyên (18 tuổi), thành viên nữ trong nhóm thanh niên trẻ đi Du lịchMũi Né có 4 người thiệt mạng kể lại, nhóm của em có 12 người (9 nam, 3 nữ), có người vừa học xong lớp 12, người vừa học xong năm 1 đại học, tổ chức đi du lịch Mũi Né 3 ngày 2 đêm.

Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 1 Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 1Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 3

Hàng trăm người dân và du khách trắng đêm theo dõi lực lượng cứu hộ làm việc.

Khoảng 15 giờ chiều 22/8, sau khi nhận phòng tại một khách sạn trên đường Nguyễn Đình Chiểu, 3 bạn do đi xe mệt nên ở lại khách sạn ngủ, 9 bạn ra biển chơi. Có 6 bạn xuống biển tắm, Uyên và 2 người bạn ngồi trên bờ.

Do biển động, sóng lớn và hầu như không biết bơi nên cả nhóm chỉ tắm ở mép sát bờ. Bất ngờ 1 cơn sóng lớn ập đến kéo cả nhóm ra xa cách vị trí ban đầu khoảng 10m. Lúc này Phương Uyên thấy các bạn chới với trong làn nước, có bạn bị nước ngập chỉ thấy đỉnh đầu, cả nhóm cố gắng trở lại bờ nhưng càng lúc càng bị đẩy ra xa.

Thấy vậy, Uyên và 2 bạn tri hô kêu cứu nhưng không thấy ai. Nhìn thấy 1 người đàn ông đang ngồi vá lưới trên chiếc thúng cạnh bờ biển, em liền chạy đến nhờ đưa thúng ra cứu, nhưng người này từ chối vì đang bị đau tay, sức yếu không bơi được.

Không có ai ra cứu nên 1 người bạn nam đã liều mình bơi ra biển cứu các bạn nhưng do sóng to, sức yếu và bị các bạn đeo bám nên người bạn nam này cũng chới với không đưa được ai vào bờ.

Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 1 Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 1Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 6

Một nhân chứng kể lại sự việc.

Cùng lúc này thấy có 2 người nước ngoài ở gần đó, Uyên và 1 bạn còn lại trên bờ chạy đến kêu cứu. Sau đó 2 người nước ngoài này bơi ra đưa được 3 người vào bờ (trong đó có thanh niên bơi ra cứu bạn).

Theo Phương Uyên, khi sự việc xảy ra một lúc sau ca nô mới tới, nhưng khi đó 4 bạn đã bị nước cuốn trôi.

"Nếu có lực lượng cứu hộ kịp thời thì các bạn của em đã không chết đau thương như vậy, vì thời gian từ lúc xảy ra sự việc đến khi các bạn bị cuốn trôi phải mất khoảng 30 phút" Uyên đau đớn nói.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 22/8, thi thể của hai nạn nhân trong số bốn du khách mất tích khi tắm ở khu vực biển thuộc khu phố 2 (phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã được tìm thấy cách hiện trường vụ đuối nước khoảng 300m.

Hai nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Thanh Long, sinh năm 2000 và anh Trần Bảo Sơn, sinh năm 2000, đều có hộ khẩu thường trú tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Như Dân Việt đưa tin trước đó, nhóm 12 du khách từ Lâm Đồng đến Phan Thiết du lịch. Họ cùng thuê nhà nghỉ ở gần chợ Rạng, phường Hàm Tiến, sau đó rủ nhau xuống biển Mũi Né tắm. Trên biển có sóng lớn, 6 người bị cuốn ra xa, kêu cứu.

Người dân địa phương và du khách tắm gần đó đã bơi ra cứu được 2 người.

Bộ đội Biên phòng cùng nhiều lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã được huy động để tìm kiếm các nạn nhân.

Do ảnh hưởng thời tiết xấu, vùng biển Bình Thuận đang có sóng gió bất thường. Theo người dân địa phương, vào buổi chiều, người tắm biển không biết bơi sẽ dễ bị sóng cuốn khi thủy triều rút ra xa.

Được biết, khu vực bãi biển mà nhóm nam sinh bị nạn nằm ở phía đường dân sinh xuống biển nơi du khách ở các khách sạn phía trong đường Nguyễn Đình Chiểu thường ra tắm. Tại thời điểm xảy ra sự việc, khu bãi biển này không có lực lượng cứu hộ.

Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 1 Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 1Nữ sinh chứng kiến cảnh bạn chìm dần rồi mất tích trên biển Mũi Né - ảnh 9

Đến 5h30 sáng nay, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm người bị nạn.

Ngày 11/8, sau khi xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 6 người thiệt mạng ở thị xã Lagi (Bình Thuận) hôm 10/8 và nhiều vụ đuối nước xảy ra trước đó, Sở Văn hoá TT&DL Bình Thuận đã có công văn khẩn gửi các đơn vị liên quan, nêu rõ, vùng biển Bình Thuận chịu ảnh hưởng mưa lớn, nước biển dâng cao, có sự tác động đến du khách tham quan tắm biển và tình hình thời tiết xấu có nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao.

Sở đề nghị các địa phương, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp du lịch, ban quản lý các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương kiểm tra, rà soát, tăng cường các trang thiết bị, phương tiện để thay thế và bổ sung kịp thời nhằm đảm bảo công tác cứu hộ, cứu đuối; tăng cường lực lượng nhân viên trực cứu hộ, cứu đuối sẵn sàng để ứng phó kịp thời.

Các đơn vị nêu trên cần chủ động tuyên truyền, thông báo đến du khách và kiên quyết, hạn chế cho du khách tắm biển trong điều kiện thời tiết xấu. Tuy nhiên, vẫn xảy ra vụ đuối nước khiến 4 thanh niên trẻ thiệt mạng nói trên.

>> Xem thêm: 

Xe ben điên tông sập 3 nhà dân, nhiều người bị thương

Thí sinh xếp hàng giãn cách 1 mét vào nghe quy chế thi tốt nghiệp THPT

Quảng Nam: Dời một điểm thi ở Hội An lên huyện Nam Giang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều