Loading...

Nữ sinh 16 tuổi học đại học cùng mẹ

Emma Earhart ở bang Texas đăng ký vào Đại học North Texas năm 16 tuổi với sự đồng hành của người mẹ 37 tuổi, Kathy.

Emma Earhart bộc lộ tài năng từ rất sớm. Khi biết đọc, em đã chú tâm vào "Sách kỷ lục Guinness thế giới", tìm hiểu về Trái Đất và yêu thích học tập.

Lên lớp 8, Emma thông hiểu toàn bộ kiến thức cấp hai và tìm hiểu chương trình trung học. nữ sinh nhận thấy kiến thức trung học không quá khó và muốn tìm kiếm những bài học nâng cao hơn.

Vì vậy, Kathy quyết định cho con gái đăng ký khóa học kép tại trường trung học địa phương và trường Cao đẳng North Central Texas. Emma nhận bằng tốt nghiệp THPT và bằng liên kết đại học cùng lúc, tạo đà để đăng ký chuyên ngành Sinh học cơ sở tại Đại học North Texas năm 16 tuổi.

Emma thường chia sẻ với mẹ những dự định, hy vọng trong con đường học vấn. Được truyền cảm hứng từ con gái, Kathy quyết định đăng ký vào Đại học North Texas.

20 năm trước, sau khi học xong THPT, Kathy mang thai Emma nên không thể tiếp tục việc học mà ở nhà nội trợ và chăm sóc con gái. "Khi con gái tôi học đại học, tôi nghĩ nếu cháu có thể làm được thì tôi cũng sẽ làm được", Kathy nhớ lại.

Nữ sinh 16 tuổi học đại học cùng mẹ - ảnh 1

Emma (trái) và mẹ Kathy cùng học tại Đại học North Texas (Mỹ). Ảnh: Earhart Family. 

Kỳ học đầu tiên, Kathy đăng ký những môn học khác với Emma. Cô có khoảng thời gian tuyệt vời tại trường đại học với những vị giáo sư thông thái, hóm hỉnh. Sinh viên cùng lớp thân thiện, giúp đỡ cô nhiệt tình.

Học kỳ tiếp theo, Kathy thuyết phục con gái đăng ký những môn học cùng nhau. Ban đầu nữ sinh 16 tuổi không đồng ý nhưng sau đó cho rằng ý tưởng hay nên chấp nhận. Hai mẹ con đăng ký các môn học giống nhau trong hai kỳ liên tiếp.

Sau khi hoàn thành chương trình học tại Đại học North Texas, hai mẹ con dự định cùng nhau đăng ký trường y. Trong khi Emma theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ, Kathy chia sẻ gặp khó khăn trong việc học khi phải chăm sóc ba người con, ngay cả khi một trong ba đứa trẻ ở bên cạnh cô trong lớp học.

"Mỗi khi mệt mỏi, tôi lại tự nhủ mình có thể làm được điều này và hy vọng sự cố gắng của tôi sẽ truyền cảm hứng cho các con", Kathy nói.

Đối với Emma, đại học là quãng thời gian tuyệt vời. Các bạn trong lớp không hay biết nữ sinh mới 16 tuổi. Ngay khi biết bạn cùng lớp nhỏ tuổi hơn mình, mọi người vẫn thân thiện và đối xử công bằng với em. Điều này khiến nữ sinh cảm thấy tuổi tác đã không còn là rào cản trong việc học.

Quãng thời gian này đối với nữ sinh càng trở nên đặc biệt hơn khi có mẹ ở bên. Nhờ những ngày cùng nhau đi học, làm bài tập, Emma và mẹ gắn bó như những người bạn. "Hiện tại, mẹ là người bạn thân nhất của em, người em có thể chia sẻ mọi chuyện trên đời. Em cảm thấy hạnh phúc vì điều đó", Emma nói.

Tú Anh (Theo CBS News )

>> Xem thêm: 

Thần đồng biết đọc năm 2 tuổi, được tuyển thẳng vào đại học năm 11 tuổi nhưng lớn lên quyết định đi làm ở tiệm đồ ăn nhanh

Bắn vèo vèo 4 ngoại ngữ trên thảm đỏ phỏng vấn loạt nghệ sĩ Quốc tế, Khánh Vy được dân mạng khen ngợi hết lời

Chê bà Thảo học vấn không đủ, không xứng với mình, vậy ông Vũ học hành thế nào, tài giỏi ra sao?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều