Loading...

Nữ phụ xe ôm mặt khóc vì khách trốn 7 nghìn tiền vé - câu chuyện gây xôn xao MXH hôm nay

Một hành khách "quên" mua vé khiến nữ phụ xe bị đình chỉ công việc chuyện có thật xảy ra sáng nay ở Sài Gòn khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Câu chuyện trên chuyến buýt Tân Vạn - Chợ Lớn đang được lan truyền khắp các diễn đàn mạng. Sự việc xoay quanh 7 nghìn đồng và sự thiếu ý thức của một thanh niên.

"Trốn vé xe buýt - Câu chuyện thường ngày của hành khách.

- Sáng nay, trên chuyến xe buýt 150 (Tân Vạn - Chợ Lớn), chị bán vé bị đình chỉ công việc chỉ vì một nam thanh niên cố tình trốn vé (đi chui).

- Sự việc không có gì xảy ra nếu như chiếc xe buýt không bị "xui" khi bị mấy anh điều hành xe buýt dừng lại soát vé hành khách. Đến đây thì nam thanh niên nói rằng "quên mua vé", "không nghe chị tiếp viên thông báo", trong khi lên xe từ Suối Tiên (Đến Q3 thì mới bị soát vé) thì đã trải qua khoảng hơn 10 trạm dừng và hơn 10 lần thông báo của tiếp viên: "Còn ai chưa có vé không?".

Chuyện này diễn ra hàng ngày thôi, nhưng hôm nay xui vì chiếc buýt này bị kiểm tra.

- Nhiều người tánh kỳ thiệt, vé xe buýt có 7,000 VNĐ thôi, trốn thì lợi cho bản thân được 7 nghìn, đâu có giàu lên được. Nhưng ngược lại gây cho người mất việc, gia đình người ta bị mất nguồn thu nhập...

Xin đừng, đừng gây phiền cho người khác.

Chỉ vì một câu "quên mua vé" của nam thanh niên mà chị tiếp viên bị quy vào tội gian lận về quy định bán vé và cuối cùng bị đình chỉ.

Chị trách nam thanh niên: "Sao tôi kêu to như vậy mà anh không nghe. Anh làm người khác phải mất việc, anh thấy chưa?" rồi ôm mặt khóc", một hành khách trên chuyến xe thuật lại.

Nữ phụ xe ôm mặt khóc vì khách trốn 7 nghìn tiền vé - câu chuyện gây xôn xao MXH hôm nay - ảnh 1

Nữ phụ xe khóc ngay trên xe vì bị đình chỉ công việc.

Phần đông dân mạng tỏ ra bất bình thay cho nữ phụ xe. Có lẽ vì chuyến xe đông người mà chị không kiểm soát hết hành khách - đây cũng là một phần trách nhiệm của chị. Càng đen đủi hơn khi trên xe có những thành phần cố tình "lách luật".

"Tội chị ấy thật, đi làm vất vả rồi bị đình chỉ chỉ vì hành khách vô ý thức. Trốn được vài nghìn thì hả hê lắm hả? Tại sao lại làm ảnh hưởng đến người khác như vậy?", tài khoản Tuyền Phạm viết.

"Quá buồn vì suy nghĩ ấu trĩ của thanh niên. Mong câu chuyện khiến những hành khách có ý định tương tự xem xét lại bản thân", một dân mạng khác bày tỏ.

>> Xem thêm: 

Tình yêu và tham vọng - Tập 32: Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) quyết định từ bỏ tình yêu với Minh (Nhan Phúc Vinh)

Tình yêu và tham vọng - Tập 32: Phong (Mạnh Trường) muốn câu kết ngầm với bố Tuệ Lâm

IELTS FACE-OFF mùa 5, số 10: Gặp gỡ Hoàng Anh Đức - 30 Under 30 lĩnh vực Giáo dục-Khoa học của Forbes năm 2019

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều