Loading...

Nữ phi công 19 tuổi bay một mình vòng quanh thế giới

Zara Rutherford sẽ khởi hành từ thành phố quê hương Brussels vào 11/8 tới và dự kiến sẽ mất đến 3 tháng cho chuyến bay đặc biệt của mình.

Nếu nhiều người nước ngoài tốt nghiệp trung học lựa chọn những kỳ Du lịch để tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi vào Đại học, thì với Zara Rutherford, 19 tuổi, quốc tịch Anh và Bỉ lại đặt ra cho mình mục tiêu trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Máy bay được Zara Rutherford sử dụng là dòng máy bay Thể thao Shark Ultralight. Zara Rutherford được đào tạo bay từ khi mới 14 tuổi và đã có bằng vào năm ngoái. Khi chia sẻ về dự án đầy tham vọng này, cô nàng chia sẻ vừa lo lắng vừa phấn khích cho một hành trình đặc biệt.

Theo Zara Rutherford, thách thức lớn nhất với cô là những nơi xa xôi như miền Bắc nước Nga hoặc Greenland, những khu vực ít người mà nếu gặp trục trặc có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Nữ phi công 19 tuổi bay một mình vòng quanh thế giới - ảnh 1 nữ phi công đầu tiên thi bộ đồ bay phản lực

VTV.vn - Leigh Coates, nữ phi công trực thăng 47 tuổi, sẽ là nữ phi công đầu tiên trên thế giới tham gia cuộc thi bộ đồ bay phản lực Quốc tế khai mạc vào tháng tới tại Bermuda, Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Australia mất đi 1/3 số Koala trong 3 năm qua

Kỷ lục Guinness năm 2022: Ghi nhận hàng loạt điều độc và lạ

Chiêm ngưỡng Khải Hoàn Môn tỏa sáng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

nữ phi công


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều