Nữ giúp việc Philippines bị chủ trói vào cây để phạt ở Arab Saudi

Acosta bị gia đình người chủ giàu có của mình trói vào gốc cây sau khi cô để quên món đồ nội thất ngoài trời nắng.

Nữ giúp việc Philippines bị chủ trói vào cây để phạt ở Arab Saudi - ảnh 1

Acosta bị chủ trói vào thân cây sau khi để quên đồ ngoài trời nắng hôm 9/5. Ảnh: Sun .

Acosta Baruelo, 26 tuổi, giúp việc cho một gia đình giàu có ở thủ đô Riyadh, Arab Saudi được vài tháng. Bà mẹ hai con đến từ Philippines hôm 9/5 khiến những người chủ của cô tức giận sau khi bỏ quên một món đồ nội thất đắt tiền ngoài trời, nơi nắng nóng có thể khiến nó bị bạc màu.

Người chủ trói cổ tay và chân Acosta vào một thân cây trong vườn nhà để phạt vì họ muốn cho cô thấy tác hại của việc để đồ ngoài trời. Một đồng nghiệp và cũng là đồng hương của Acosta đã chụp lại cảnh này và đăng lên mạng xã hội.

Đại sứ quán Philippines tại Arab Saudi sau khi biết sự việc đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Philippines và Acosta được hỗ trợ về nước ngay trong tối cùng ngày. Trao đổi với phóng viên tại quê nhà ở La Union tuần này, Acosta nói rằng chủ của cô là thành viên hoàng gia Arab Saudi và những giúp việc như cô thường bị phạt vì những lỗi rất nhỏ.

"Cảm ơn tất cả những người đã giúp đỡ tôi. Tôi cũng muốn nhờ họ giúp đỡ những người Philippines còn ở đó. Họ là những người đã giúp tôi và tôi rất lo sợ cho sự an toàn của họ. Tôi hy vọng họ cũng được giải cứu", Acosta nói.

Một phụ nữ nhận là đồng nghiệp của Acosta cũng kêu gọi sự giúp đỡ. Theo ước tính, khoảng 2,3 triệu người Philippines đang làm việc tại Trung Đông và châu Phi, trong đó hơn một nửa là phụ nữ. Nhiều lao động Philippines từng tố cáo về việc bị chủ ngược đãi.

Huyền Lê (Theo Daily Mail )

>> Xem thêm: 

Người tiêu dùng Thái Lan giảm sử dụng 1,5 tỉ túi nhựa trong 1 năm

Mỹ thử tên lửa hành trình sau khi rút khỏi INF

Giáo sư Mỹ: Việt Nam đã đứng lên đấu tranh với Trung Quốc bằng chiến lược dũng cảm và thông minh

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều