Nữ giới vẫn thường xuyên làm điều này mà không biết tác hại kinh khủng của nó

Đánh chung thỏi son môi tưởng chừng vô hại nhưng bạn có biết chúng sẽ là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm không?

Hẳn không ít bạn gặp trường hợp cô bạn thân quên mang theo thỏi son dưỡng, hay muốn đánh thử màu son mới, bạn vui vẻ chia sẻ việc dùng chung thỏi son đó...

Có người chà trực tiếp son lên môi, có người khác thì quệt nó ra tay rồi tô lên môi mình... Nhưng bạn có hay, bạn đang làm 1 việc vô cùng nguy hiểm đấy!

Nữ giới vẫn thường xuyên làm điều này mà không biết tác hại kinh khủng của nó - ảnh 1

Vì sao ư?

Đó là vì dưới bề mặt môi là cả 1 mạng lưới mô máu, sẵn sàng hấp thụ bất cứ thứ gì chạm vào môi, bao gồm cả vi khuẩn, hay cả Enterococcus faecalis (liên cầu đường ruột)... tồn tại trên son môi.

Ngoài ra, nếu người sử dụng chung son môi với bạn đang có những tổn thương ở vùng miệng, vùng da quanh môi, nứt nẻ... do đang bị nhiễm virus herpes (tác nhân gây ra những mụn rộp ở miệng, chân tay, cơ quan sinh dục và não người) thì nguy cơ cao, virus này cũng truyền sang bạn.

Nữ giới vẫn thường xuyên làm điều này mà không biết tác hại kinh khủng của nó - ảnh 2

Những virus này sau khi thâm nhập vào làn môi mỏng sẽ tự động truyền vào cơ thể thông qua mạch máu.

Chưa hết, mọi người còn có niềm tin bất diệt là nếu quệt thẳng son lên môi sẽ mất vệ sinh thì sử dụng ngón tay để bôi son - ít rủi ro hơn mà lịch sự hơn nhiều.

Nhưng thực tế là, nếu đôi môi của bạn chứa 40% vi khuẩn thì số vi khuẩn tồn tại trên bàn tay lên tới 80% cơ.

Giáo sư, tiến sĩ Elaine Larson - nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm thuộc Đại học Columbia (Mỹ) cho biết, vi khuẩn, virus và các vi sinh vật gây bệnh vô hình khác có thể sống trên ngón tay của bạn.

Nữ giới vẫn thường xuyên làm điều này mà không biết tác hại kinh khủng của nó - ảnh 3

Bàn tay tiếp xúc với lan can, điện thoại, sờ đủ mọi nơi, tiếp xúc với ti tỉ loại vi khuẩn - trong đó có cả vi khuẩn gây đau mắt đỏ, viêm màng não, viêm họng,...

Việc bạn dùng tay để đánh son vô tình mang theo vi khuẩn lên miệng và giống như ở trên đề cập, chúng sẽ nhanh chúng hấp thụ qua màng môi vào cơ thể.

Chính vì thế bạn hãy từ bỏ thói quen tưởng chừng vô hại này ngay hôm nay để có thể bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Nguồn: Healthy, Glamour

>> Xem thêm: 

Thói quen ngủ nướng vào cuối tuần hóa ra đem lại tác dụng có lợi không tưởng

Nữ biên tập viên bị đuổi việc vì khen đồng nghiệp đẹp trai trên truyền hình

Thót tim nhìn chàng trai bám vách núi như chú nhện

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều