Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nữ giáo viên quỳ trước mặt cán bộ nghi có sự dàn dựng

Chính quyền cho rằng việc hơn chục giáo viên quỳ trước mặt chủ tịch thị trấn là có sự sắp đặt nhằm gây sức ép, nhưng các giáo viên và doanh nghiệp phản...

Giáo viên Trần Thị Thùy Dung kể lại diễn biến quỳ trước mặt Chủ tịch thị trấn.
Video: Anh Thư.

Phản bác lại việc bị cho là có người ép phải quỳ, giáo viên Trần Thị Thùy Dung (35 tuổi) cho rằng đây là cảm xúc bộc phát, lúc đó muốn gửi một lời cầu xin cuối cùng tới Chủ tịch thị trấn. Nếu trường bị đóng cửa thật thì cá nhân chị và các đồng nghiệp sẽ thất nghiệp, gặp khó khăn trong cuộc sống.

"Tiếng khóc và nước mắt thì làm sao bọn em có thể dàn dựng được. Khi mình có một ước mơ mà ước mơ đó bị người khác lấy đi thì làm sao mình không khóc được", chị Dung nói. Nhiều nữ giáo viên khác cùng nam bảo vệ đã quỳ hôm đó phủ nhận bản thân bị người khác tác động. Bản thân ông Đặng Minh Chưởng cũng nói rằng không có căn cứ để nói rằng các cô quỳ là dàn dựng vì bản thân cũng bị bất ngờ. "Nếu tôi mà biết các cô có ý định quỳ thì tôi đã ngăn cản. Sau đó tôi có mắng các cô là tại sao lại phải quỳ như vậy!", ông Chưởng kể.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, khẳng định hành động của các nữ giáo viên đã quỳ trước mặt Chủ tịch thị trấn Thanh Chương là phản cảm, đánh mất đi hình ảnh đẹp, tính cách của nhà giáo Việt Nam nói chung và của ngành giáo dục Nghệ An nói riêng dù vì lý do gì. "Giả thiết phía doanh nghiệp sai mà chính các cô lại có hành động phản cảm như vậy chính là đồng lõa với cái sai", ông Hoàn nói.

Sở Giáo dục Nghệ An cho biết sẽ yêu cầu Phòng giáo dục huyện Thanh Chương báo cáo vụ việc để Sở xem xét và báo cáo lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nữ giáo viên quỳ trước mặt cán bộ nghi có sự dàn dựng - ảnh 1

Toàn cảnh khuôn viên nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ. Ảnh: Anh Thư.

Theo hồ sơ, cuối 2016 công ty cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang khao sát lô đất hơn 11.000 m2 thị trấn Thanh Chương để xây dựng trường mầm non Tuổi Thơ. Đầu năm 2017, công ty xây dựng công trình với quy mô hai dãy nhà cấp bốn với 7 phòng học. Trong thời gian xây dựng, chính quyền có văn bản yêu cầu công ty này trong 15 ngày phải hoàn tất thủ pháp lý như cấp phép xây dựng. Hết thời hạn, phía công ty này không hoàn thành được thủ tục pháp lý nên UBND huyện đã xử phạt hành chính 40 triệu đồng và yêu cầu dừng thi công, song phía nhà đầu tư vẫn xây dựng.

Giữa năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương có hai quyết định cho phép thành lập 2 nhóm trẻ tư thục tại công trình không phép này. Doanh nghiệp đã tuyển sinh hơn 200 trẻ với 30 giáo viên đứng lớp. Tháng 11/2017 UBND tỉnh Nghệ An có quyết định về việc chấp thuận chủ trương đầu tư của cổ phần đầu tư xây dựng và giáo dục Minh Sang về dự án xây dựng này.

Đầu tháng 6/2018, UBND huyện Thanh Chương có quyết định hủy bỏ quyết định thành lập nhóm trẻ tư thục, yêu cầu chủ nhóm trẻ phải đóng cửa với lý do chưa hoàn thành thủ tục pháp lý.

Lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương thừa nhận thời điểm ký quyết định lập nhóm trẻ tư thục có biết doanh nghiệp chưa hoàn thành thủ tục pháp lý. Chính quyền thị trấn nhận trách nhiệm trước UBND huyện về công tác quản lý nhà nước trong thực hiện dự án trường mầm non Tuổi Thơ.

 * Giáo viên quỳ trước mặt chủ tịch thị trấn Thanh Chương trưa 12/6.

Anh Thư |

>> Xem thêm: 

Hơn 22.000 tỷ đồng đầu tư cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Vụ nữ giáo viên đánh học sinh liên tiếp: Sự việc mang tính chất bạo lực, bạo hành

Phương pháp nuôi dạy con 4 KHÔNG của cha mẹ tỷ phú Bill Gates: Điều cuối cùng hầu như cha mẹ nào cũng bỏ qua!

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều