Loading...

Nữ đạo diễn 9x nhận học bổng của Hiệp hội Điện ảnh Mỹ

Thắng cuộc thi dự án phim do đơn vị tổ chức, Dương Diệu Linh sẽ dự khóa học điện ảnh ở Los Angeles (Mỹ) cuối năm nay. Giải Trí

Ngày 7/3, hội thảo "Từ kịch bản đến màn hình" được Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPA), Lãnh sự quán Mỹ và đại diện chương trình Gặp gỡ mùa thu tổ chức ở TP HCM. Sau buổi chia sẻ về kinh nghiệm sản xuất phim là phần pitching, trong đó các nhà làm phim trình bày dự án để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Dự án thắng giải là Chuyện săn giai của đạo diễn Dương Diệu Linh, kể về hai phụ nữ thuộc thế hệ khác nhau, đều khao khát yêu và được yêu. Họ tìm đủ cách để giành được trái tim người đàn ông của đời mình. Ban giám khảo cho biết ấn tượng với hình ảnh những phụ nữ mạnh mẽ, độc lập được các nhà làm phim nữ xây dựng.

Nữ đạo diễn 9x nhận học bổng của Hiệp hội Điện ảnh Mỹ - ảnh 1

Đạo diễn Dương Diệu Linh nhận giải.

Dương Diệu Linh được MPA tài trợ chi phí cho khóa học trải nghiệm việc làm phim tại Los Angeles vào tháng 11 - thời điểm diễn ra Hội Chợ phim Mỹ (AFM). Cô sinh năm 1990, từng học điện ảnh ở Singapore. Hai phim ngắn của Diệu Linh là Mother, Daughter, Dreams Ngọt, mặn được đánh giá cao.

Nữ đạo diễn 9x nhận học bổng của Hiệp hội Điện ảnh Mỹ - ảnh 2

Đạo diễn Phan Đăng Di (phải) và nhà sản xuất Bích Ngọc ở sự kiện.

Hai dự án khác cũng được ban giám khảo đánh giá cao là Mùa cát đỏ của Trần Khánh Hoàng và Cô gái Đăk Lăk của Mai Huyền Chi, Pedro Roman. Mùa cát đỏ xoay quanh chàng trai trẻ dạy học xóa mù, đối mặt với câu hỏi về cái giá của sự trưởng thành. Cô gái Đăk Lăk kể chuyện cô gái trẻ từ vùng núi hẻo lánh xuống TP HCM để tránh những định kiến khi mang thai ngoài giá thú.

Ban giám khảo gồm Stephen P.Jenner (Phó chủ tịch mảng truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương của MPA), Marcus Gillezeau (nhà sản xuất phim Australia), Quỳnh Hà (nhà sản xuất Cô gái đến từ hôm qua ) và Trần Thị Bích Ngọc (nhà sản xuất Người bất tử , Người vợ ba ).

Minh Dương

>> Xem thêm: 

Không bị Mạnh Trường quản thúc, Kiều Anh thoải mái chơi bời ở tập 20 Hồ Sơ Cá Sấu

Outside The Wire: Trai đẹp Avengers tách lẻ đóng phim hành động căng đét nhưng gây thất vọng vì lỗi quá sơ đẳng

Tiệc Trăng Máu ẵm trọn siêu cúp Phim điện ảnh của năm tại WeChoice Awards 2020

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều