Loading...

NTK nổi tiếng Thái Công gây tranh luận với phát biểu: Ai tìm việc mà hỏi lương bao nhiêu trên Facebook, tôi cho vào danh sách đen lập tức

Câu nói có phần cứng rắn này của Thái Công đang khiến dân mạng tranh luận.

Quách Thái Công là một nhà thiết kế nội thất người Đức gốc Việt nổi tiếng khắp Việt Nam. Anh đã hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất được 20 năm, đạt được nhiều giải thưởng cao quý như Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York - Hoa Kỳ trao tặng, Sư Tử Vàng ở Cannes - Pháp và giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

Thái Công còn nổi tiếng cả trong nhạc rap khi được HIEUTHUHAI nhắc đến trong câu hát "anh lịch thiệp như là Thái Công". Nói chung, từ giới thượng lưu đến Gen Z hay người ở tầng lớp bình dân ai cũng đều đã nghe qua cái tên Thái Công.

Được vào làm trong công ty của nhà thiết kế danh tiếng như vậy chắc chắn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Có lẽ vì thế mà Thái Công đã đối diện với không ít những câu hỏi liên quan đến việc tuyển dụng trên MXH từ Facebook cho tới Youtube của mình. Trong một clip ngắn được trích ra và viral trên TikTok, Thái Công đã chia sẻ nhanh về quan điểm tuyển dụng và tiền lương khiến dân tình vừa nghe khá là khớp.

Thái Công tiết lộ quan điểm về tiền lương khi tuyển dụng

"Cái đề tài lương cũng rất quan trọng. Nếu mà các bạn hiểu về đi làm rồi thì các bạn không bao giờ viết một cái comment trên Youtube hay là trên Facebook và hỏi lương bao nhiêu tiền. Người nào mà viết cái câu đó là vô cái blacklist (danh sách đen) của Thái Công liền ngay lập tức. Tất cả các bạn biết nếu mà các bạn đi làm bất kì vị trí nào trong công ty thì cái tiền lương của các bạn là một điều bí mật. Trong hợp đồng có đề luôn là nếu người khác biết mức lương của bạn thì sẽ bị đuổi ngay lập tức mà không phải ở công ty Thái Công không mà công ty trên khắp nơi đều như vậy", Thái Công chia sẻ.

NTK nổi tiếng Thái Công gây tranh luận với phát biểu: Ai tìm việc mà hỏi lương bao nhiêu trên Facebook, tôi cho vào danh sách đen lập tức - ảnh 1

Tuy nhiên, vì chia sẻ này của Thái Công không đặt trong một ngữ cảnh xuyên suốt mà chỉ là 1 đoạn trích ngắn trên MXH nên dân tình mắt nhắm mắt mở đã nhao nhao chia phe tranh cãi.

Nhiều người cảm thấy Thái Công quá kiêu ngạo khi "đi làm mà hỏi đến tiền lương là cho vào danh sách đen" - không đi làm vì lương tháng thì chắc sống bằng lương tâm chắc? Nhưng người suy xét kỹ càng hơn thì dễ dàng nhận ra Thái Công đang nói đến vấn đề bảo mật lương trong trao đổi của người tuyển dụng và lao động trên nền tảng MXH. Lương lậu sẽ được thoả thuận cụ thể hơn trong buổi phỏng vấn. Thái Công không có ý gạt bỏ tầm quan trọng của tiền lương khi người lao động đi làm, anh chỉ không có ý công khai nó cho thiên hạ biết mà thôi.

"Mức lương sẽ được thoả thuận lúc phỏng vấn chứ không phải plublic trên MXH", Thái Công phản hồi trong comment khi có quá nhiều ý kiến tranh cãi về đoạn trích này.

NTK nổi tiếng Thái Công gây tranh luận với phát biểu: Ai tìm việc mà hỏi lương bao nhiêu trên Facebook, tôi cho vào danh sách đen lập tức - ảnh 2

Các comment cứ đối lập nhau chan chát như này:

- Bí mật nên mới lừa được người ta. Như em là nói được tăng lương nhưng khi em nghỉ làm em mới phát hiện ra lương của những đứa vô sau cũng bằng em luôn.

- Ý người ta ở đây là lương bí mật thoả thuận giữa nhân viên và nhà tuyển dụng, lương ai người nấy biết chứ không phải là không được mặc cả với nhà tuyển dụng.

- Đi làm vì cống hiến đam mê à. Dẹp bỏ! Phải rõ ràng đi cha ơi.

- Vấn đề là bảo mật lương chứ ai lại nói là đi làm không cần lương. Đọc comment thấy nhiều bạn kém duyên thiệt luôn. Người ta nói như vậy mà không hiểu nữa.

- Mình hồi giờ rất hâm mộ Thái Công, xem clip này xong mình sẽ chặn ông ta luôn.

- Ý anh ấy không hỏi công khai chứ trong lúc phỏng vấn vẫn có thể trao đổi.

Bạn nghĩ gì về vụ tranh luận này?

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Huy Cung bị đào lại phát ngôn: Đàn ông thà mang tiếng bạc, có sự nghiệp mới được phép lựa chọn hạnh phúc

Huy Cung từng giải thích lý do lấy vợ sớm: Không muốn mất đi người xứng đáng đi bên mình đến hết cuộc đời

Vợ cũ tiết lộ lý do Huy Cung xoá ảnh con trai trên MXH, khẳng định không như mọi người nghĩ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều