Loading...

NSƯT Thành Lộc: Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm

"Đâu chỉ có mỗi giới nghệ sĩ chúng tôi là xấu đâu" – NSƯT Thành Lộc nói.

Vừa qua, tại chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề Tâm tình nghệ sĩ, nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đã chia sẻ nhiều tâm huyết của mình về nghệ thuật và nhắc nhở lớp nghệ sĩ đàn em.

Riêng sân khấu của tôi, diễn xong toàn bộ diễn viên phải ra hết để chào khán giả, không có chuyện diễn xong thì bỏ về sớm

Còn việc để làm, còn dự án để trút tim gan vào đó là còn mừng, còn có ích cho cuộc đời, khiến tôi hạnh phúc vì được công chúng theo dõi, ủng hộ. Hiện nay, bên cạnh Phượng Khấu và Ngôi nhà bươm bướm, tôi đang làm vở kịch Tiên Nga.

Làm sân khấu tư nhân khó lắm, không thể chạy theo một tôn chỉ nghệ thuật mà luôn phải thay đổi, làm mới mình để công chúng được thay đổi khẩu vị, thích thú quay trở lại sân khấu, từ đó nghệ sĩ có hưng phấn rèn luyện.

NSƯT Thành Lộc: Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm - ảnh 1

Bởi vậy, nghệ sĩ chúng tôi phải làm những vở kịch chính thống, nghệ thuật đỉnh cao để tự rèn luyện, không mai một nghề nghiệp.

NSƯT Thành Lộc: Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm - ảnh 2 NSƯT Thành Lộc: "Trong nghề, nhiều người tôi ghét, khinh nhưng không triệt đường sống của họ"

Hơn nữa, chúng tôi còn phải để đàn em, đàn con cháu noi theo học hỏi, tin tưởng chúng tôi, giữ được lửa nghề. Tôi không muốn chúng nhìn vào bậc cha chú rồi chê trách chúng tôi chỉ biết chạy theo thị hiếu.

Khi diễn xong, khán giả không vỗ tay chúng tôi vẫn cúi chào. Đó là cách chúng tôi cám ơn khán giả đã xem.

Ở đâu thì tôi không biết, chứ riêng sân khấu của tôi, diễn xong toàn bộ diễn viên phải ra hết để chào khán giả, không có chuyện diễn xong thì bỏ về sớm, phải ở lại tới phút cuối mới được về. Đó là lí do khán giả yêu thương chúng tôi, vì họ thấy được tôn trọng.

Tràng pháo tay của khán giả đôi khi là cái bẫy, khiến người nghệ sĩ quên đi việc mình là một kĩ sư tâm hồn. Đôi khi, ca sĩ hát sai lời hay diễn viên nói sai lời thoại, nhưng vì dễ thương quá nên khán giả vỗ tay cho qua, nhưng người đó thấy vậy nên cứ ỷ lại, không thèm sửa đổi.

NSƯT Thành Lộc: Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm - ảnh 3

Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm

Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm. Ai ai cũng có quyền phát biểu, bộc lộ tư tưởng, suy nghĩ, quan điểm sống của mình.

Bởi vậy, thế giới trình diễn, Giải trí bị lên án rất nhiều. Nhưng vấn đề nào cũng phải có hai mặt của nó, phải có mặt tốt và mặt xấu. Đâu chỉ có mỗi giới nghệ sĩ chúng tôi là xấu đâu.

Chẳng qua nghệ sĩ chúng tôi đứng ở vùng ánh sáng nhiều, nơi mà môi trường dễ làm người ta nổi tiếng nên dễ bị để ý, chứ ở đâu chẳng có ai tiếng, ở đâu lại không có người tốt, người xấu.

Cho nên, khuyên thì tôi không dám khuyên các nghệ sĩ trẻ đàn em, tôi chỉ dám nói từ kinh nghiệm của bản thân mình. Khi đã sống trong giới showbiz, là môi trường dễ nổi tiếng, dễ thành đạt thì phải biết dừng lại đúng lúc và xem mình muốn cái gì, phải biết từ chối cái gì.

NSƯT Thành Lộc: Thời gian gần đây giới nghệ sĩ phức tạp lắm - ảnh 4

Bản thân tôi cũng vậy, hồi xưa khi chưa nổi tiếng ai kêu làm gì tôi cũng làm, mời cái gì tôi cũng nhận, thượng vàng hạ cám làm hết. Điều quan trọng với tôi là kiếm tiền, sau đó là kiếm tiếng.

Nhưng khi tuổi nghề, tuổi đời đã cao, tôi phải biết dừng lại, kiểm soát chính mình và từ chối dần đi. Điều đó đồng nghĩa với thu nhập ít lại.

Đến một lúc nào đó, tôi phải tiết chế lại đời sống sinh hoạt của mình. Có thể hôm nay kiếm thế này là đủ, còn ngày khác không kiếm được cũng chẳng sao. Điều quan trọng là cái nào giúp đầu óc mình mở mang và trái tim mình hứng thú hơn trong cuộc đời này.

Tóm lại, tôi muốn nói các bạn nghệ sĩ trẻ rằng, đến một lúc nào đó phải biết nhìn lại con đường mình đi qua để dừng lại. Không có đỉnh cao nào không có giới hạn.

Khi đã lên đỉnh cao rồi thì phải từ đỉnh cao này nhảy sang một đỉnh khác. Nhưng để đi được sang đỉnh khác thì phải đi xuống. Điều quan trọng là bạn có chịu đi xuống hay không.

>> Xem thêm: 

Hương Giang bày tỏ quan điểm: Người thứ 3 không sinh ra để gìn giữ bất kỳ hạnh phúc của một ai cả

SGO48 Senbatsu Battle: Trưởng nhóm Kaycee ngỡ ngàng khi được xướng tên là center mới!

Sau khi thừa nhận đang tìm hiểu nhau, Phú Thịnh (Người Ấy Là Ai) lộ ảnh hẹn hò cùng Quỳnh Lương?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Thành Lộc


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều