Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

NSƯT Hồng Liên làm liveshow kỷ niệm 40 năm ca hát

(HNMO) - Chiều nay (14-6), NSƯT Hồng Liên giới thiệu liveshow “Một đời nhớ, một đời thương” kỷ niệm 40 năm ca hát, diễn ra ngày 24-6 tại Hà Nội.

NSƯT Hồng Liên làm liveshow kỷ niệm 40 năm ca hát - ảnh 1

NSƯT Hồng Liên tổ chức liveshow kỷ niệm 40 năm ca hát vào ngày 24-6 tới.

Ở tuổi 60 với 40 năm theo đuổi nghệ thuật, niềm đam mê ca hát của NSƯT Hồng Liên vẫn chưa bao giờ nguội tắt. Chị nói rằng, liveshow “Một đời nhớ, một đời thương” với chị như là “một giấc mơ”. Các nghệ sĩ dòng nhạc dân gian trữ tình ở thế hệ của chị ít người thực hiện liveshow riêng, chủ yếu là ra mắt những sản phẩm riêng như MV, album. Bởi lẽ để thực hiện một liveshow, người nghệ sĩ không chỉ đầu tư nhiều về kinh phí mà còn phải đủ sức khoẻ để trình diễn.

NSƯT Hồng Liên nói rằng, chị may mắn được nhiều người trong nghề giúp đỡ. Việc thực hiện đêm nhạc này không nặng yếu tố thương mại, vì sau đêm diễn chị sẽ dành toàn bộ số tiền thu được để làm từ thiện, góp một phần vào Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội.

Liveshow “Một đời nhớ, một đời thương” được chia làm 3 phần chính: Một đời nhớ, Một đời thương, Phút tĩnh tâm. Đó sẽ là câu chuyện tràn đầy cảm xúc bằng âm nhạc trữ tình, quê hương. Trong đó, khán giả sẽ được nghe lại nhiều ca khúc từng được NSƯT Hồng Liên thể hiện thành công trước đó như: “Sợi nhớ sợi thương”, “Hương quê”, “Màu áo quê hương”, “Hoa cau vườn trầu”, “Đóng nhanh lúa tốt”...

Liveshow có sự tham gia của các khách mời là những giọng ca quen thuộc của dòng dân ca, trữ tình như: NSND Thanh Hoa, NSƯT Hồng Năm, NSƯT Việt Hoàn, “sao mai” Ngọc Ký, các ca sĩ Châu Tuấn, Hải Đăng... MC Thảo Vân và Lê Anh đảm nhận vai trò dẫn chuyện.
NSƯT Hồng Liên quê gốc Nam Định, đã trải qua thời gian dài công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam. Chị nhập ngũ vào Cục Quân lương Đoàn Tổng cục Hậu cần, tham gia đoàn văn công biểu diễn khắp các chiến trường năm 1978.

Năm 1985, chị giành Huy chương đồng trong Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp ở Đà Nẵng với bài “Hương lúa quê nhà” (Phan Huyền Ngọc).

Năm 1990, chị giành Huy chương bạc Hội diễn ca múa nhạc chuyên nghiệp tại Hà Nội với bài “Tổ khúc tứ bình” (Lương Nguyên).

Năm 2001, chị được nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Các sản phẩm nghệ thuật của NSƯT Hồng Liên gồm: Album “Hương quê” (2003), album “Đi tìm” (2007), DVD “Sợi nhớ sợi thương” (2011), album “Tình đời” (2016).
Hoàng Lân
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều