Loading...

NSND Hồng Vân nghẹn ngào: Suýt nữa thì tôi đã chết

"Mẹ tôi ôm tôi chạy thì bị trượt chân ở gác gỗ, đánh rơi tôi lăn xuống đất. Mẹ tôi đi xuống không thấy có tiếng khóc nào, mới nghĩ tôi đã chết" – NSND...

Tối chủ nhật tuần này, tập 12 chương trình Ký ức vui vẻ sẽ lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và xúc động.

Trong đó, đáng nhớ nhất là khoảnh khắc các nghệ sĩ cùng nhớ về thời chiến tranh bom đạn, cận kề sống chết.

MC Lại Văn Sâm: "Tôi phải học vào lúc 3 giờ sáng vì từ 6 giờ sáng trở đi là nguy hiểm"

Là một người từng sống giữa bom đạn và chứng kiến nhiều cái chết đau thương xung quanh mình, MC Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ lại:

NSND Hồng Vân nghẹn ngào: Suýt nữa thì tôi đã chết - ảnh 1

"Những năm tháng đó ở ngoài Bắc, trẻ con chúng tôi vừa đi học vừa phải đi sơ tán. Tôi nhớ lúc đó tôi phải học vào lúc 3 giờ sáng vì từ 6 giờ sáng trở đi là nguy hiểm. Máy bay có thể đến đánh bom bất cứ lúc nào.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào: Suýt nữa thì tôi đã chết - ảnh 2 Hoài Linh: "Tôi vẫn bình thường, uống một viên thuốc ngủ là nằm được tới 8 giờ sáng"

Khi tôi học lớp 2, trường tôi đào đường giao thông hào chạy từ nơi trú ẩn rất xa vào tận cửa lớp. Lúc nào có báo động, cả học sinh lẫn cô giáo phải nhảy vào cái hào giao thông để bò ra nơi trú ẩn.

Có một lần, trường tôi bị máy bay thả bom trúng. Tôi chính là người nhìn thấy quả bom rơi vào đầu mình, cứ to dần ra. Theo phản xạ tự nhiên, tôi lao cắm đầu vào cột rơm bên cạnh, không biết gì nữa.

Đến lúc tỉnh dậy, tôi thấy một anh thanh niên xung phong đang vác mình trên vai. Hóa ra tiếng bom nổ khiến tôi bất tỉnh, còn cô giáo tôi đã cụt mất một chân.

Sau đó tôi đi về thấy thằng bạn nối khố của mình khóc. Tôi hỏi thì mới viết bố nó đã bị máy bay thả bom chết. Cả tiểu đội của bố nó hi sinh hết.

Người ta khi đó chỉ mong muốn làm sao có thể sống sót được qua chiến tranh. Tại sao bây giờ tôi vẫn sống được? Có một điều gì đó rất khó lí giải. Bây giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào: Suýt nữa thì tôi đã chết - ảnh 3

Có những người đùng một cái mất cả cuộc đời, nhưng cũng có những người bị bom đánh như thế nhưng vẫn sống được. Từ đó tôi thấy cái giá của cuộc sống đôi khi đắt nhưng đôi khi rất rẻ.

Chúng ta không xác định được đâu là giá thực của cuộc đời và cuộc đời này vô giá".

NSND Hồng Vân nghẹn ngào nhớ lại quá khứ suýt chết vì rơi cầu thang

Bản thân NSND Hồng Vân cũng từng suýt chết khi bị rơi xuống cầu thang. Cô nghẹn ngào nước mắt kể lại hoàn cảnh đó và nhớ về mẹ mình:

"Hồi đó tôi còn nhỏ lắm, mẹ phải ủ trong khăn bế trên tay. Mẹ tôi lúc đó đang ở Khâm Thiên thì có tiếng máy bay lao tới, toàn thành phố cúp hết điện tối om.

Mẹ tôi ôm tôi chạy thì bị trượt chân ở gác gỗ, đánh rơi tôi lăn xuống đất. Mẹ tôi đi xuống không thấy có tiếng khóc nào, mới nghĩ tôi đã chết. Mẹ tôi ôm tôi, mở khăn ra thì thấy tôi vẫn ngủ. Suýt nữa thì tôi đã chết.

NSND Hồng Vân nghẹn ngào: Suýt nữa thì tôi đã chết - ảnh 4

Thời đó đói khổ, tôi phải ăn bo bo, bột mỳ. Bây giờ nhớ lại tôi mới thấy mẹ tôi vĩ đại. Mọi người kêu khổ sở nhưng riêng tôi không biết khổ là gì.

Tôi cũng ăn bo bo, bột mỳ nhưng không bị ngán vì mẹ tôi chế biến đủ thứ cho tôi ăn, giúp tôi thích thú ăn.

Tôi muốn qua chương trình này để nói lời cảm ơn tới mẹ tôi".

>> Xem thêm: 

Quang Đại bất ngờ xin rút lui khỏi vị trí HLV Model Kid Vietnam vì không kiềm chế được cảm xúc

Puka, Quang Trung kinh ngạc với chàng trai lồng tiếng cực đỉnh hơn 10 giọng nói khác nhau

Không chỉ trở về làm Thánh cuồng Lisa, Ngu Thư Hân còn tự khen chính mình sau khi biểu diễn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều