Loading...

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức

NSND Hoàng Dũng khiến diễn viên lớp kế cận hâm mộ vì đã ở tuổi về hưu nhưng ông còn bận rộn và đắt show hơn.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông đến với nghệ thuật hoàn toàn tình cờ, do sự ham vui của tuổi trẻ. Theo lời ông kể, trong thời gian chờ kết quả thi đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 1

NSND Hoàng Dũng có một tình yêu mãnh liệt với kịch nói.

Đang lúc rảnh rỗi, NSND Hoàng Dũng theo chúng bạn cho biết, không ngờ đỗ thật. Cũng chính NSND Hoàng Dũng kể lại ông vào được trường là nhờ sự bảo lãnh của thầy giáo, NSND Huỳnh Nga.

Lý lẽ để nghệ sĩ Huỳnh Nga thuyết phục ban giám hiệu là: "Đào tạo 100 kỹ sư, còn hy vọng được khoảng 60 người thành nghề. Còn nghề này, cả khóa may ra trông chờ được một, hai em. Hoàng Dũng là một, hai em mà tôi đặt hy vọng".

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 2

Ông còn là một trong những nghệ sĩ gạo cội của làng phim phía Bắc.

Đến năm 1978, Hoàng Dũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Sau này Đoàn kịch Hà Nội được nâng cấp thành Nhà hát kịch Hà Nội và được cấp rạp Công Nhân. Sau 29 năm công tác đây, NSND Hoàng Dũng được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội vào năm 2007.

Ngoài cương vị Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội, Hoàng Dũng còn là Ủy viên ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng nghệ thuật của thành phố Hà Nội.

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 3

Thời gian sau nghỉ hưu, NSND Hoàng Dũng bất ngờ nổi danh với vai diễn "ông trùm" trong "Người phán xử".

Về sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng, trên sân khấu ông có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ... Hoàng Dũng dần chinh phục được khán giả bằng tài năng qua những vai diễn “nặng ký”: Phó giám đốc Chính trong vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ "Tôi và chúng ta", Lãm trong "Hà Nội đêm trở gió", Hai Hùng trong "Ăn mày dĩ vãng", Cả Khoa trong "Cát bụi"...

Những năm còn công tác ông thường xuất hiện với những vai phụ trên màn ảnh nhỏ với các bộ phim như: Những người sống quanh tôi (David Phương), Phía trước là bầu trời, Thái sư Trần Thủ Độ, Đàn trời....

Dù tham gia rất nhiều phim nhưng thời điểm ấy tên tuổi của NSND Hoàng Dũng vẫn thiên về bộ môn Kịch nói hơn. Suốt thời gian này, do bận rộn cho Nhà hát Kịch nên ông chưa thực sự dồn sức cho phim ảnh.

Và phải đến những ngày gần về hưu, nam nghệ sĩ sinh năm 1956 mới tích cực hơn. NSND Hoàng Dũng thành công khi vào vai nhân vật "ông trùm" Phan Quân trong "Người phán xử". Bắt đầu từ đây, tên tuổi của NSND Hoàng Dũng được đẩy lên cao và nhận được nhiều lời mời của các đạo diễn.

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 4

Hiện tại, ông lại nổi tiếng với phim "Về nhà đi con".

Hiện tại sau "Người phán xử", NSND Hoàng Dũng cũng đang góp mặt trong bộ phim gây bão "Về nhà đi con". Vào vai ông bố giàu có, nam nghệ sĩ sinh năm 1956 thể hiện hoàn hảo tính cách lẫn cảm xúc của nhân vật.

Nhiều người không ngại gọi NSND Hoàng Dũng là "bố chồng quốc dân". Fan trung thành của ông thì nhận xét đây mới chính là "gừng càng già càng cay" và ông thì đóng ngày càng hay.

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 5

Từ lúc về hưu, NSND Hoàng Dũng bận rộn và đắt show sự kiện hơn.

Là nghệ sĩ gạo cội thì những lời khen ấy hoàn toàn bình thường nhưng thực tế mà nói thì thời điểm ở tuổi xế chiều, lúc về hưu, NSND Hoàng Dũng đã được "lộc".

Ông từng chia sẻ có lẽ về hưu, ông sẽ có thời gian dành cho vợ con nhiều hơn, nhưng thực tế, NSND Hoàng Dũng ngày càng bận rộn với những dự án Phim ảnh dài hơi. Chưa kể từ mức độ phủ sóng và độ "hot" của phim ông đóng, nhiều đơn vị nhãn hàng thương hiệu tích cực mời NSND Hoàng Dũng hơn.

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 6

Gia đình hạnh phúc của NSND Hoàng Dũng.

Được biết thời gian qua, NSND Hoàng Dũng được săn đón tham gia vào các sự kiện, lời mời quảng cáo, khai trương với mức cát-sê không hề nhỏ. Theo tiết lộ một nguồn tin thân cận, mức cát sê dự sự kiện của NSND Hoàng Dũng hiện dao động từ 30 - 80 triệu đồng.

NSND Hoàng Dũng: Bất ngờ “có lộc” tuổi xế chiều, về hưu còn bận rộn hơn khi tại chức - ảnh 7

NSND Hoàng Dũng và cháu nội.

Dù cuộc sống bận rộn hơn nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn dành nhiều thời gian cho gia đình. Khán giả theo dõi trang cá nhân của ông sẽ thấy NSND Hoàng Dũng thường chơi với cháu nội.

Ngoài ra, khi có thời gian rảnh ông vẫn cho gia đình, nói chuyện cùng vợ để bù đắp thời gian trước đây ông mải mê cho sự nghiệp. Cuộc sống của nghệ sĩ ngoài 60 tuổi được khán giả hâm mộ bởi sự viên mãn và hạnh phúc.

>> Xem thêm: 

Phát minh gây bão mùa dịch: Nam idol đình đám Kpop xin bằng sáng chế khẩu trang kiểu mới, truyền thông cũng phải tán dương

Bức hình viral nhất hôm nay: Hoàng tử Thái Nickhun và hội 2PM đăng ảnh tạm biệt Covid-19, ai dè dân tình cười lăn cười bò vì style mới lạ

Hẹn hò được 5 năm, động thái mới nhất của Shin Min Ah vô tình hé lộ mối quan hệ hiện tại với Kim Woo Bin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều