Loading...

Nộp tiền đầy đủ, hàng trăm người dân 10 năm chưa được nhận nhà

Dù đã nộp tiền đúng tiến độ, nhưng suốt 10 năm nay, hơn 300 người dân mua nhà tại dự án Hattoco (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa nhận được nhà do dự án...

Theo phản ánh của người mua nhà tại dự án Hattoco (110 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội), năm 2009, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Ba Đình đã mở bán căn hộ. Thời điểm đó, nhiều người đã chấp nhận trả tiền chênh cho mỗi căn hộ lên tới 700 - 800 triệu đồng vì kỳ vọng sẽ mua được một căn hộ đẳng cấp có bể bơi theo tiêu chuẩn Hàn Quốc như lời quảng cáo. Từ đó đến nay đã 10 năm, sau hàng trăm lần hứa hẹn, tòa nhà mới chỉ hoàn thiện xong phần thô vẫn còn dang dở.

Điều khách hàng lo ngại nhất là chủ đầu tư đã bán nhà, huy động gần 500 tỷ đồng của khách hàng nộp theo tiến độ, nhưng cùng lúc đó, chủ đầu tư vẫn thế chấp dự án tại ngân hàng vay tiền, mà không giải chấp cho các căn hộ đã bán.

Đại diện UBND phường Mỗ Lao xác nhận, dự án này đã dừng xây dựng nhiều năm nay và gây bức xúc cho người mua nhà. UBND quận Hà Đông và phường Mỗ Lao đã nhiều lần có văn bản đôn đốc chủ đầu tư phải triển khai đúng theo tiến độ cam kết. Gần đây, doanh nghiệp cũng hứa sẽ khởi động trở lại, nhưng đến nay vẫn không làm.

Nộp tiền đầy đủ, hàng trăm người dân 10 năm chưa được nhận nhà - ảnh 1 Dự án nhà ở Xã hội chậm tiến độ, TP.HCM xử phạt Quỹ phát triển nhà gần 300 triệu đồng

VTV.vn - Sau hàng loạt văn bản khiếu nại của cư dân, UBND TP.HCM đã ra quyết định xử phạt gần 300 triệu đồng đối với Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM vì chậm tiến độ dự án nhà ở xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Thế giới ngầm “bão” đêm: Thâm nhập “lò” độ xe

Dự báo thời tiết hôm nay 19.1.2021: Không khí lạnh suy yếu dần

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 19.1.2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều