Loading...

Nóng: Trung Quốc, Mỹ trả giá đắt trong chiến tranh thương mại

Cuộc chiến tranh thương mại của Mỹ do Tổng thống Donald Trump khởi xướng sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế thế giới một khoản tiền 1,52 nghìn tỷ USD, và trong...

Nóng: Trung Quốc, Mỹ trả giá đắt trong chiến tranh thương mại - ảnh 1 Nóng: Trung Quốc, Mỹ trả giá đắt trong chiến tranh thương mại - ảnh 1Nóng: Trung Quốc, Mỹ trả giá đắt trong chiến tranh thương mại - ảnh 3

Theo thông tin của IMF, trong trường hợp xấu nhất, Thị trường toàn cầu sẽ giảm 17% và GDP toàn cầu sẽ giảm 1,9%. Như vậy, nền kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt với nhiều cú sốc hơn so với những gì xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009.

Ngoài ra, các chuyên gia của IMF cho rằng nền kinh tế toàn cầu chưa hoàn toàn cảm nhận được hiệu quả của chủ nghĩa bảo hộ do chính quyền Trump khởi xướng. Chính trong năm 2019, thương mại Quốc tế sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn nhất.

Theo nhận định của IMF, nếu Mỹ và Trung Quốc không kết thúc chiến tranh thương mại của họ, nền kinh tế toàn cầu sẽ mất khoảng 1,52 nghìn tỷ đô la. Đồng thời, tình trạng mù mờ trong việc Anh có rút khỏi EU hay không cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế.

Trong tương lai ngắn hạn, quốc gia phải gánh chịu thiệt hại lớn nhất từ ​​cuộc chiến thương mại sẽ là Trung Quốc, nhưng về lâu dài, do các biện pháp trả đũa về thuế, Mỹ sẽ là nước chịu thiệt nhiều nhất, ấn phẩm nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo một cuộc thăm dò do hãng tin Reuters thực hiện cho thấy, chi phí chiến tranh thương mại sẽ khiến tăng trưởng GDP quý 3 của Trung Quốc giảm xuống kể từ năm 2009. Một cuộc thăm dò dựa trên ý kiến ​​của 68 nhà kinh tế.

>> Xem thêm: 

Lần duy nhất Washington thất thủ, Nhà Trắng bị đốt cháy

Thế hệ phụ nữ Hàn Quốc sợ lấy chồng: Lương thấp, áp lực con nhỏ và công việc từ sự kỳ thị giới tính đã ăn quá sâu

Thi thể nạn nhân vụ máy bay bị bắn nhầm về nước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều