Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nóng Trung Đông:Gaza rung chuyển bởi các vụ tấn công mới của Israel

Dải Gaza rung chuyển bởi những vụ nổ khi không quân Israel tiến hành đánh bom vào 10 giờ 45 tối theo giờ địa phương ngày 16.5, khiến sức nóng ở Trung Đông càng...

Nóng Trung Đông:Gaza rung chuyển bởi các vụ tấn công mới của Israel - ảnh 1 Nóng Trung Đông:Gaza rung chuyển bởi các vụ tấn công mới của Israel - ảnh 1Nóng Trung Đông:Gaza rung chuyển bởi các vụ tấn công mới của Israel - ảnh 3

Nhiều vụ nổ đã được nghe thấy ở thành phố Gaza. DailyStar

Ngày 16.5, ông Salah Bardawil, một thành viên cấp cao của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine đang kiểm soát Dải Gaza cho biết, có 62 người Palestine đã bị Israel sát hại trong các cuộc biểu tình tại khu vực biên giới Gaza-Israel và những cuộc đụng độ xảy ra giữa lực lượng an ninh Israel và người Palestine trong tuần này.

Ông Salah Bardawil nói trên truyền hình Palestine rằng, 50 người trong số những nạn nhân thiệt mạng là thành viên Hamas và 12 nạn nhân còn lại là dân thường. Tuy nhiên, ông Salah Bardawil không nêu rõ những người này là thành viên của cánh vũ trang hay cánh chính trị của Hamas, cũng như việc họ làm vào thời điểm bị sát hại.

Tiến sĩ Ashram Al-Qadra, người phát ngôn của Bộ Y tế tại Gaza, nói: “Một người Palestine đã bị thương do vụ đánh bom của Israel ở dải Gaza phía Bắc. Anh ta được đưa đến bệnh viện Indonesia ở thành phố Gaza." Lực lượng Quốc phòng Israel xác nhận đã thực hiện một loạt các vụ nổ “để phản ứng với hỏa lực súng máy hạng nặng” nhắm vào Sderot, miền nam Israel.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nước này quan ngại sâu sắc về các vụ đụng độ tại khu vực biên giới Israel và Gaza giữa các lực lượng an ninh Israel và người biểu tình Palalestine. Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moscow, ông Lavrov tuyên bố: "Tôi không thể chấp nhận sự thật rằng hàng chục người dân yêu chuộng hòa bình, trong đó có trẻ em và trẻ sơ sinh, những người đã bị sát hại trong các vụ việc đó, là những kẻ khủng bố. Đây là một tuyên bố hồ đồ".

>> Xem thêm: 

Ngắm dàn dao dành riêng cho đặc nhiệm Nga

Quân đội Nga phát hiện Israel thử tên lửa trên Địa Trung Hải

Israel công bố kết quả sốc không kích Syria?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều