Loading...

Nóng: Trump dọa sẽ quay lại đại chiến Syria và giáng đòn quyết định

Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau khi quyết định rút quân đội Mỹ khỏi miền bắc Syria, cho biết Mỹ có thể quay lại và “giáng một đòn quyết định“.

Nóng: Trump dọa sẽ quay lại đại chiến Syria và giáng đòn quyết định - ảnh 1 Nóng: Trump dọa sẽ quay lại đại chiến Syria và giáng đòn quyết định - ảnh 1Nóng: Trump dọa sẽ quay lại đại chiến Syria và giáng đòn quyết định - ảnh 3

Lính Mỹ ở Syria.

"Khi tôi lên nắm quyền, quân đội của chúng ta đã hoàn toàn kiệt sức. Bây giờ họ mạnh hơn bao giờ hết. Những cuộc chiến tranh vô tận và lố bịch đang kết thúc! Chúng tôi sẽ tập trung vào bức tranh lớn vì biết rằng chúng tôi luôn có thể quay lại và giáng một đòn quyết định!", ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống không nói rõ rằng cú đòn quyết định này nhằm vào ai.

"Như tôi đã tuyên bố chắc chắn trước đây và bây giờ tôi sẽ chỉ lặp lại, nếu Thổ Nhĩ Kỳ làm bất cứ điều gì mà theo trí tuệ vĩ đại của tôi là vượt ra khỏi ranh giới, tôi sẽ tiêu diệt và phá hủy hoàn toàn nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ, như tôi đã làm trước đây", Trump viết trên tài khoản Twitter của mình.

Trước đó, Washington tuyên bố rằng quân đội Mỹ sẽ không tham gia vào hoạt động Quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc Syria. Trong tài liệu của Nhà Trắng, được phát hành sau cuộc trò chuyện qua điện thoại giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, cũng tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chịu trách nhiệm cho tất cả các chiến binh IS bị bắt trong hai năm qua sau khi Mỹ đánh bại nhóm khủng bố.

Lực lượng Dân chủ Syria người Kurd (SDF) cho biết quân đội Mỹ đã rút khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria và vi phạm các thỏa thuận đạt được với các đồng minh người Kurd. Về phần mình, Erdogan cũng nói rằng quân đội Mỹ đang rời khỏi các vùng lãnh thổ ở miền bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại lực lượng người Kurd.

>> Xem thêm: 

Israel lộ gót chân Achilles nếu xảy ra đối đầu với Iran

Cho súng mà không đưa đạn: Vì sao tên lửa của S-400 chưa được Nga chuyển cho Thổ Nhĩ Kỳ?

Sửng sốt trước pháo xe tải - vũ khí “độc nhất vô nhị” của phiến quân Syria

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều