Loading...

Nóng: Tàu ngầm Nga-Mỹ chiến nhau gần Alaska?

Theo một báo cáo của cổng thông tin quân sự Israel DEBKAfile, Nga và Mỹ đang tổ chức các cuộc tham vấn khẩn cấp sau cuộc chạm trán giữa các tàu ngầm của họ ở...

Nóng: Tàu ngầm Nga-Mỹ chiến nhau gần Alaska? - ảnh 1 Nóng: Tàu ngầm Nga-Mỹ chiến nhau gần Alaska? - ảnh 1Nóng: Tàu ngầm Nga-Mỹ chiến nhau gần Alaska? - ảnh 3

Trích dẫn nguồn tin quân sự ẩn danh, DEBKAfile báo cáo rằng vụ việc xảy ra ở vùng lãnh hải gần Alaska, khi một tàu ngầm Mỹ chặn một tàu ngầm hạt nhân của Nga.

Tàu ngầm Nga, vốn đang hộ tống một tàu ngầm chiến lược được cho là đã đáp trả bằng ngư lôi Balkan 2000 khiến thân tàu ngầm của Mỹ bị vỡ. Nhà Trắng và Điện Kremlin bắt đầu tham vấn về vụ việc vốn vẫn được giữ bí mật với công chúng vào tối thứ Ba (2/7), DEBKAfile viết.

Tin đồn rộ lên được cho là bởi những thay đổi đột ngột trong lịch trình của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, khi ông bất ngờ dừng chuyến đi tới New Hampshire mà không có lời giải thích.

Ông Pence đã nhận được một cuộc gọi khẩn cấp yêu cầu ông phải quay lại Washington ngay lập tức, người phát ngôn của Phó tổng thống Randy Gentry nói với báo chí.

Tin đồn về việc tàu ngầm Nga va chạm với tàu ngầm Mỹ diễn ra trong bối cảnh một tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc của Nga gặp hỏa hoạn khiến 14 người thiệt mạng. Nga tuyên bố sẽ không công bố bất cứ thông tin nào về vụ ,hỏa hoạn vì vụ việc liên quan đến tàu ngầm AS-12 là thông tin tuyệt mật, phát ngôn viên của Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

>> Xem thêm: 

Người đàn ông bị cá sấu ăn thịt mất xác, đến 16 năm sau cảnh sát mới phát giác âm mưu thâm độc của ả vợ và gã bạn thân

Mặt tối sau những trại trẻ mồ côi: Nơi những đứa trẻ bị bắt ăn mặc rách rưới, đóng giả không cha không mẹ để lợi dụng tình thương của du khách nước ngoài

8 việc cần phải làm ngay nếu phát hiện đang bị theo dõi giữa đường: Cẩn thận nguy hiểm, đặc biệt là chị em phụ nữ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều