Loading...

Nóng: Nước Nga bị cấm tham gia mọi sự kiện thể thao trong 4 năm, bao gồm cả Olympic 2020 và World Cup 2022

Chiều tối 9/12 (giờ Việt Nam), các tờ báo lớn trên thế giới loan tin nước Nga bị cấm tham gia mọi sự kiện thể thao, kể cả Olympic 2020 lẫn World Cup 2022.

Lãnh đạo của các cơ quan chống doping toàn cầu thống nhất ban hành lệnh cấm nước Nga tham dự các sự kiện Thể thao lớn trong vòng 4 năm. Đây là hình phạt mới nhất và nghiêm khắc nhất dành cho thể thao Nga sau hàng loạt gian lận về doping, kéo dài nhiều năm đã tàn phá thể thao thế giới.

Uỷ ban phòng chống doping thế giới (WADA) nhóm họp ngày hôm nay tại Lausanne, Thụy Sĩ, gần trụ sở Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC). Theo tờ New York Times, "quyết định này không khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nước Nga đã nỗ lực che giấu, đồng thời gây khó khăn cho những nỗ lực vạch mạch những người hưởng lợi từ chương trình doping do nhà nước bảo trợ".

Còn nhớ, điền kinh Nga từng bị cấm tham gia Olympic 2016 vì những bê bối doping. Trước đó, Liên đoàn điền kinh Nga bị Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) đình chỉ hoạt động vì có những bằng chứng cho thấy một số lượng lớn các VĐV điền kinh Nga đã sử dụng doping có hệ thống.

(tiếp tục cập nhật)

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Trải qua hơn hai mươi mùa festival Âm lịch, dàn tuyển thủ vẫn đầy hào hứng khi ngồi bên nồi bánh chưng xanh

Man Utd thua trắng Burnley

Federer lần thứ 21 vào vòng ba Australia Mở rộng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều