Nông nghiệp thông minh trên sa mạc

UAE mảnh đất sa mạc cằn cỗi nhưng mang trong mình tham vọng xây dựng một trung tâm toàn cầu về nông nghiệp bền vững trên sa mạc.

Những dự án nông nghiệp thông minh, không phụ thuộc vào đất đai, bất chấp sự khắc nghiệt của thiên nhiên…đang mọc lên ngay trong lòng những đô thị của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Từ thành phố sinh thái Masdar cho tới rất nhiều những khu đô thị khác, các dự án nông nghiệp đang mọc lên như một xu thế sống xanh trong lòng đô thị.

Dầu mỏ đã mang đến cho Abu Dhabi cũng như Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất một sự thịnh vượng như ngày hôm nay nhưng kỷ nguyên thịnh vượng nhờ dầu mỏ cũng có giới hạn. Nông nghiệp được mảnh đất này xác định là lĩnh vực có thể mang đến một sự thịnh vượng bền vững.

Hiện những dự án nông nghiệp tại Masdar vẫn đang sử dụng mạng lưới điện của thành phố. Tham vọng tiếp theo sẽ là làm sao để vận hành hoàn toàn trên những nguồn điện Mặt trời. Nông nghiệp khi đó được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trụ cột nền kinh tế hậu dầu mỏ của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Trước mắt, đến năm 2021, tạo ra thêm 3.000 việc làm.

Nông nghiệp thông minh trên sa mạc - ảnh 1 Thành phố bền vững trên sa mạc tại Trung Đông

VTV.vn - Thành phố bền vững tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) là mô hình thành phố bền vững đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Trung Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Cụ ông 70 tuổi vô địch cuộc đua ngựa tại Mông Cổ

Nhiều nhà lãnh đạo, người nổi tiếng kêu gọi cứu rừng Amazon

Mỹ tử hình sát nhân chuyên giết người đồng tính

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều