Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

[NÓNG] Nga sẽ chuyển báu vật S-300 cho Syria - Khóa chặt mọi hướng trên không

Sau vụ IL-20 bị bắn nhầm ở Địa Trung Hải, Nga đã quyết định cung cấp cho lực lượng vũ trang Syria các hệ thống tên lửa S-300 có tầm bắn hơn 250km, tấn công...

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm nay (24/9), Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố, Moscow sẽ cung cấp các hệ thống phòng không S-300 tiên tiến cho Syria trong vòng 2 tuần tới.

"Lực lượng vũ trang Syria sẽ được cung cấp hệ thống phòng không S-300 tiên tiến trong vòng 2 tuần tới. Nó có khả năng đánh chặn các mục tiêu trên không ở cự ly hơn 250km và tấn công đồng thời nhiều mục tiêu" - ông Shoigu nói.

Ông Shoigu cũng nhấn mạnh rằng quân đội Syria sẽ được trang bị các khí tài tự động bảo đảm phòng không nước này nhận diện được các máy bay Nga.

"Quân đội Syria sẽ được trang bị hệ thống điều khiển tự động vốn chỉ được cung cấp cho lực lượng vũ trang Nga.

Điều này sẽ đảm bảo việc quản lý tập trung của tất cả lực lượng phòng không và các căn cứ của Syria, giúp giám sát tình hình không phận cũng như xác định vị trí của mục tiêu một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất, nó sẽ giúp lực lượng phòng không Syria nhận dạng được tất cả các máy bay Nga", ông Shoigu thông tin.

Ông còn cho biết, Nga sẽ gây nhiễu hệ thống liên lạc, radar và định vị vệ tinh trên các máy bay chiến đấu hoạt động ở Địa Trung hải.

"Nga sẽ làm nhiễu hệ thống vệ tinh, hệ thống thông tin liên lạc, radar của máy bay chiến đấu, vốn nhắm vào tấn công các mục tiêu ở lãnh thổ Syria, trong khu vực vùng biển Địa Trung Hải giáp với Syria", Bộ trưởng Shoigu cho hay.

[NÓNG] Nga sẽ chuyển báu vật S-300 cho Syria - Khóa chặt mọi hướng trên không - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Cũng theo ông Shoigu, Moscow đã dừng chuyển giao S-300 cho Damascus hồi năm 2013 theo yêu cầu của Israel. Tuy nhiên, việc chuyển giao hệ thống phòng không này đã thay đổi mà "không phải do lỗi của Nga".

Vụ IL-20 bị bắn hạ ở Syria: Nga có thể đáp trả bằng một cách khiến Israel cực kỳ khó chịu Israel đối diện 2 lựa chọn khó khăn sau vụ IL-20: Đâu sẽ là bước đi khôn ngoan? Bộ QP Nga công bố thông tin chi tiết vụ IL-20 bị bắn hạ ở Syria, chỉ trích Israel "vô ơn"

Máy bay F-16 của Không quân Israel đã sử dụng máy bay IL-20 như một "lá chắn", kết quả là phòng không Syria đã bắn nhầm chiếc IL-20.

"Việc này buộc chúng tôi phải đưa ra một phản ứng thích hợp để cải thiện tình hình an ninh cho binh sỹ Nga đang làm nhiệm vụ chống khủng bố Quốc tế ở Syria", ông Shoigu cho biết.

"Chúng tôi tin rằng, các biện pháp do Nga thực hiện sẽ xoa dịu "những cái đầu nóng nảy" và ngăn chặn các hành động bị coi là hành vi nguy hiểm đe dọa các binh sỹ Nga.

Nếu không, chúng tôi sẽ phải phản ứng theo từng tình hình" - Sputhik dẫn lời ông Shoigu.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng, việc chuyển giao S-300 cho Damascus cũng sẽ ngăn chặn liên minh Quân sự phương Tây thực hiện các cuộc tấn công không kiểm soát trên lãnh thổ Syria.

Ở một diễn biến liên quan, Đại sứ quán Israel tại Moscow đã từ chối bình luận về những tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu.

Mục kích phòng không Nga khai hỏa ồ ạt tên lửa S-300

>> Xem thêm: 

Siêu tên lửa BrahMos: Việt Nam cần, Ấn Độ có - Bạn tốt trọn vẹn đôi đường?

Quân đội Việt Nam nằm ở vị trí nào trên bảng xếp hạng thế giới 2019?

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều