[NÓNG] Mỹ đang cân nhắc triển khai thỏa thuận giai đoạn 1 với TQ, đàm phán thương mại sắp có tiến triển vượt kỳ vọng?

Mỹ hiện đang cân nhắc việc triển khai một hiệp ước tiền tệ đã được thảo luận với Trung Quốc từ đầu năm nay, Bloomberg đưa tin.

Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật. Độc giả vui lòng bấm F5 để tải nội dung mới.

Bloomberg dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết thỏa thuận nhỏ được Washington gọi là "hiệp ước tiền tệ" đã được hai bên thảo luận từ đầu năm nay, trước khi các cuộc đàm phán thương mại đổ vỡ hồi tháng 5 vừa qua. Việc triển khai hiệp ước tiền tệ có thể được coi là thỏa thuận "giai đoạn 1" giữa Washington và Bắc Kinh.

Vấn đề này đã được các quan chức Mỹ bàn bạc trong một cuộc thảo luận nội bộ ngay trước thềm đàm phán thương mại với Trung Quốc chính thức diễn ra. Nguồn tin trên cũng tiết lộ rằng các quan chức của hai nước sẽ thảo luận về những vấn đề cốt lõi như sở hữu trí tuệ và việc bắt buộc chuyển giao công nghệ trong vòng đàm phán lần này.

Tuy nhiên, trong một bài viết được đăng tải trước đó, tờ South China Morning Post (SCMP - Hong Kong) dẫn lời các nguồn tin cho biết các cuộc thảo luận cấp phó - diễn ra hôm thứ Hai và thứ Ba (7,8/10) tại Washington - lại không hề có bất kỳ tiến triển nào trong các vấn đề cốt lõi.

>> Xem thêm: 

Trump công bố biện pháp cấm vận Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Campuchia đối phó âm mưu lật đổ chính phủ

Phải giữ biển như giữ cửa nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều