Nóng: Iran tóm gọn một tàu chở dầu lở Vịnh Ba Tư

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng Vũ trang Iran) đã bắt giữ một tàu nước ngoài chở nhiên liệu lậu ở Vịnh Ba Tư...

Nóng: Iran tóm gọn một tàu chở dầu lở Vịnh Ba Tư - ảnh 1 Nóng: Iran tóm gọn một tàu chở dầu lở Vịnh Ba Tư - ảnh 1Nóng: Iran tóm gọn một tàu chở dầu lở Vịnh Ba Tư - ảnh 3

“IRGC đã bắt giữ một tàu nước ngoài với một triệu lít nhiên liệu là hàng lậu ở phần phía nam đảo Lark thuộc Vịnh Ba Tư”, theo kênh Telegram của hãng thông tấn.

Các chi tiết của vụ việc đang được điều tra.

Việc bắt giữ xảy ra ở phía nam đảo Larak thuộc Vịnh Ba Tư.

Tình hình ở Vịnh Ba Tư

Tình hình ở Vịnh Ba Tư và các khu vực lân cận đã xấu đi rõ rệt trong vài tháng qua. Hồi giữa tháng Sáu, hai tàu chở dầu Front Altair и Kokuka Courageous đã bị tấn công ở Vịnh Oman, bên cạnh Vịnh Ba Tư. Iran phủ nhận mọi sự liên quan đến vụ việc.

Sau đó, một sự cố khác đã xảy ra - quân đội Iran thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ sau khi nó vi phạm không phận Iran.

Ngoài ra, vào giữa tháng Bảy đã có báo cáo về việc quân đội Iran định bắt giữ một tàu Anh ở eo biển Hormuz trên bối cảnh một tàu chở dầu Iran bị giam giữ ở Gibraltar. Iran đã bác bỏ những cáo buộc này.

>> Xem thêm: 

Iran công bố ảnh tàu dầu trúng tên lửa

Thiên thạch khổng lồ có thể bị bắt giữ, điều khiển đâm vào thành phố khiến triệu người chết?

Từ câu chuyện của Sulli mà suy ngẫm về một nghịch lý: Người càng nổi tiếng và có thành tựu, họ càng dễ trầm cảm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều