Loading...

Nóng: Iran tóm gọn 17 gián điệp làm việc cho CIA của Mỹ

Bộ thông tin Iran tuyên bố đã bắt giữ 17 người làm việc cho CIA, một số người trong số họ đã bị kết án tử hình, theo hãng thông tấn Tasnim.

Nóng: Iran tóm gọn 17 gián điệp làm việc cho CIA của Mỹ - ảnh 1 Nóng: Iran tóm gọn 17 gián điệp làm việc cho CIA của Mỹ - ảnh 1Nóng: Iran tóm gọn 17 gián điệp làm việc cho CIA của Mỹ - ảnh 3

Ngoài ra, cơ quan này đã công bố ảnh của các sĩ quan của Cơ quan tình báo liên bang Mỹ CIA, căn cứ dữ liệu họ có liên lạc với những người bị giam giữ.

Đầu tháng 6, Ali Shamkhani, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của Iran cho biết, tình báo Iran đã phát hiện ra hoạt động của mạng lưới mạng do Washington kiểm soát.

Theo Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran, Ali Shamkhani, sự hợp tác giữa Cộng hòa Hồi giáo Iran và các quốc gia khác đã dẫn đến việc tiết lộ và triệt phá một mạng lưới các sĩ quan CIA, cũng như giam giữ và trừng phạt một số điệp viên.

Vào tháng 6, nhân viên quốc phòng Iran, Jalal Haji Zwar, người được cho là đã hợp tác với CIA và làm gián điệp cho Mỹ, đã bị xử tử tại Nhà tù Rajaishahr. Jalal Haji Zwar làm việc với tư cách là nhà thầu cho Tổ chức Công nghiệp Hàng không Vũ trụ do Bộ kiểm soát, nhưng đã bị miễn nhiệm năm 2010.

Trước đó, hai tàu chở dầu, Kokuka Courageous đã được đăng ký tại Panama, do Kokuka Sangyo Co của Nhật Bản điều hành và Front Altair được gắn cờ của Quần đảo Marshall, thuộc sở hữu của Mặt trận Na Uy, đã bị tấn công ở Vịnh Oman, gần Eo biển Hormuz.

Ngay sau vụ việc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cáo buộc Tehran dàn dựng các vụ tấn công cùng với đó là Trung tâm Mỹ phát hành một đoạn video tuyên bố cho thấy các thủy thủ Iran gỡ một quả mìn chưa nổ ra khỏi thân tàu của một trong những chiếc tàu chở dầu là "bằng chứng" tố cáo Tehran là thủ phạm

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang trong những tháng qua, khi Tehran rút khỏi các nghĩa vụ tự nguyện được thiết lập theo thỏa thuận hạt nhân Kế hoạch hành động toàn diện (JCPOA) năm 2015 và Mỹ xây dựng sự hiện diện Quân sự ở Trung Đông.

Trong khi đó, ngày 8/7, Iran cũng cho biết nước này đã bắt đầu làm giàu uranium ở mức 4.5%, cao hơn mức 3.67% được quy định bởi thỏa thuận hạt nhân Iran.

>> Xem thêm: 

8 việc sẽ khiến giá trị của bạn trong mắt người khác ngày càng tệ đi mà bản thân bạn không hề nhận ra

Bầu cử Mỹ: Cuộc đua được ăn cả, ngã về không

Vượt 1 triệu ca mắc Covid-19, Anh tái phong tỏa toàn quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều