Loading...

Nóng: Iran có thể tấn công trả thù vụ bắt tàu dầu ngay trên đất Anh

Các nguồn tin tình báo cao cấp Anh cảnh báo, những kẻ khủng bố được Iran hậu thuẫn có thể tổ chức các cuộc tấn công đẫm máu ngay trên lãnh thổ Anh để trả...

Nóng: Iran có thể tấn công trả thù vụ bắt tàu dầu ngay trên đất Anh - ảnh 1 Nóng: Iran có thể tấn công trả thù vụ bắt tàu dầu ngay trên đất Anh - ảnh 1Nóng: Iran có thể tấn công trả thù vụ bắt tàu dầu ngay trên đất Anh - ảnh 3

Căng thẳng giữa Anh và Iran đang ngày càng leo thang.

Theo Daily Mail, các cơ quan an ninh của Anh tin rằng, Cộng hòa Hồi giáo Iran đã tài trợ cho những kẻ khủng bố nằm vùng trên khắp châu Âu, bao gồm Anh.

Nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon được Iran hậu thuẫn được cho là cũng đang điều khiển những kẻ khủng bố có thể gây nguy hểm cho nước Anh.

Nguồn tin an ninh cho biết: "Iran hậu thuẫn cho các thành viên Hezbollah nằm vùng để thực hiện các cuộc tấn công khủng bố trong trường hợp xảy ra xung đột. Đó là bản chất của mối đe dọa nội địa mà Iran gây ra cho Vương quốc Anh".

Cảnh sát London và MI5 cho biết, những kẻ khủng bố nằm vùng đang lan rộng khắp châu Âu bất chấp chiến dịch truy quét năm 2015. Ngoài ra, các quan chức an ninh của Anh cũng quan ngại những kẻ khủng bố ở các nước châu Âu khác cũng được lệnh chuyển tới Anh.

Anh đã xem Iran là mối đe dọa an ninh đối với nước này chỉ sau Nga và Trung Quốc. Giữa căng thẳng giữa Anh và Iran đã leo thang mạnh mẽ trong tuần qua sau khi tàu dầu Grace 1 chở hàng cho Iran bị thủy quân lục chiến Anh bắt ở Địa Trung Hải với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của EU vì chuyển hàng đến Syria. Iran bác bỏ cáo buộc, nói rằng đích đến của tàu là cảng ở Iraq. Iran mới đây bắt tàu dầu Stena Impero của Anh và Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cáo buộc đây là động trả đũa cho việc Anh bắt tàu Grace 1.

>> Xem thêm: 

Lý do bất ngờ khiến Quân đội Mỹ càng tham chiến càng yếu đi

Chỉ cần tất tay trừng phạt S-400, Mỹ sẽ chết lặng trước sự đáp trả thích đáng của Thổ Nhĩ Kỳ?

Ấn Độ muốn lắp ngay tên lửa Meteor lên tiêm kích Rafale

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều