[NÓNG] Bầu cử Ukraine: TT Poroshenko đại bại, danh hài Zelensky giành chiến thắng áp đảo với 73% phiếu bầu

Kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy, "người mới" của chính trường Ukraine đã giành chiến thắng áp đảo.

Danh hài 41 tuổi Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko, kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy.

Nếu không có gì thay đổi, ông Zelensky sẽ mở ra một chương mới trong lịch sử Ukraine khi bước vào chính trường Kiev dù chưa từng có kinh nghiệm.

Theo khảo sát của Rating trước thềm bầu cử, tỷ lệ ủng hộ "người mới" Zelensky là 73%, trong khi số lượng đứng về phía ông Poroshenko chỉ ở mức 27%. Như vậy, kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cũng tương tự như con số khảo sát.

Sự mới mẻ đối với chính trị và phong cách không chính thống khiến Zelensky được so sánh với Tổng thống Mỹ Donald Trump (vốn là doanh nhân) và chính trị gia Italy Beppe Grillo (vốn là danh hài).

[NÓNG] Bầu cử Ukraine: TT Poroshenko đại bại, danh hài Zelensky giành chiến thắng áp đảo với 73% phiếu bầu - ảnh 1 Bỏ phiếu cho lựa chọn "đỡ tồi hơn", dân Ukraine rơi vào kỷ nguyên bất định dưới tay danh hài?

Nếu kết quả cuối cùng không có gì thay đổi thì ông Zelensky sẽ trở thành Tổng thống kế nhiệm của Ukraine và nhậm chức vào ngày 3/6 tới. Nhà lãnh đạo mới của Ukraine sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi mà Kiev vẫn đang mắc kẹt trong cuộc xung đột ở miền Đông và chìm đắm trong nghèo đói, tham nhũng.

Mặc dù đã tham gia tranh luận trước truyền hình, cũng như tiến hành nhiều cuộc vận động cử tri nhưng Zelensky gần như chưa tiết lộ được nhiều thông tin về chính sách, cũng như kế hoạch của ông trong trường hợp đắc cử.

Các nhà phân tích cho rằng chương trình chính trị của Zelensky vẫn còn rất mông lung và chưa rõ ai sẽ đảm đương các vị trí chủ chốt trong chính phủ một khi ông đắc cử.

Trước đó, ông Zelensky đã bị cảnh sát "hỏi thăm" vì vi phạm một điều khoản trong luật bầu cử.

>> Xem thêm: 

Từ chối quan hệ tình dục, cô gái bị bắt cóc, giết hại và phân xác, cảnh sát bị lên án dữ dội vì tiếp tay cho kẻ thủ ác

Phát hiện chồng cặp bồ, người phụ nữ thỏa thuận bán bạn đời cho Tuesday để nhận về 500 triệu đồng

Nga điều quân đến biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều