Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nokia xếp thứ 11 trên toàn cầu sau 1 năm quay lại mảng smartphone

Điều này giúp hãng vượt mặt những cái tên như Google, HTC, Sony, Asus hay OnePlus.

> Bài học thất bại của Nokia: Sụp đổ từ đỉnh cao thành công

Nokia xếp thứ 11 trên toàn cầu sau 1 năm quay lại mảng smartphone - ảnh 1

Nhà phân tích công nghệ Neil Shah vừa có một đoạn tweet trên Twitter về sự trở lại của cái tên nokia trong năm 2017 với những số liệu mới nhất từ Counterpoint Research.

Theo Android Authority , sau 1 năm rưỡi từ khi HMD Global bán điện thoại Nokia, cái tên này đã vươn lên vị trí thứ 11 trên Thị trường smartphone toàn cầu. Trong quý 4 năm 2017, Nokia bán nhiều smartphone hơn Google, HTC, Sony, Alcatel, Lenovo, Asus và OnePlus.

Bên cạnh smartphone, Nokia cũng là nhà sản xuất điện thoại cơ bản (feature phone) số 1 thế giới với 20,7 triệu thiết bị bán ra trong 3 tháng cuối năm 2017. Cộng cả feature phone và smartphone, Nokia là nhà sản xuất thiết bị di động lớn thứ 6 thế giới với thị phaần 5%, vị trí thứ 5 hiện thuộc về Oppo (Trung Quốc) với thị phần 6,8%. Một con số không tồi với một công ty, nói đúng ra là chỉ mới xuất hiện được 1 năm.

HMD Global đã có quyền sản xuất và bán điện thoại thương hiệu Nokia từ năm 2016, chỉ vài tháng sau khi Microsoft bán một phần mảng di động của Nokia cho Foxconn. Năm 2017, thiết bị Android đầu tiên của Nokia lên kệ.

Phúc Thịnh

>> Xem thêm: 

HP ra mắt laptop đầu tiên dùng chip AMD Ryzen

Video Chủ tịch Lin Bin trải nghiệm smartphone Xiaomi màn hình gập

Khám phá khách sạn đậm chất viễn tưởng của Alibaba, nơi robot phục vụ tận răng, điều khiển phòng bằng giọng nói, giá khởi điểm 4,7 triệu/đêm

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

smartphone nokia

nokia


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều