Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới

Điện thoại Nokia vẫn cho phép các thiết bị cập nhật lên Android mới, nhưng ít nhất là trong vòng 2 năm tới họ sẽ không hỗ trợ Project Treble.

project treble là nền tảng được Google phát triển để các smartphone Android trên Thị trường có thể cập nhật lên Android đời mới một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Theo đó, nền tảng này sẽ rút ngắn quá trình sửa mã truy cập phần cứng bằng cách đóng gói chúng lại thành một bộ dữ liệu chuẩn mà các nhà phát triển có thể sử dụng lại trên mỗi phiên bản Anroid mới. Quá trình này sẽ giúp đẩy nhanh thời gian phiên bản Android mới đến tay người dùng.

Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới - ảnh 1 Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới - ảnh 1Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới - ảnh 3

Nền tảng Project Treble giúp rút ngắn chu trình cập nhật Android mới cho người sử dụng

Google buộc các smartphone trên thị trường có sử dụng hệ điều hành mặc định là Android 8.0 Oreo trở đi cần tích hợp Project Treble trong sản phẩm của mình. Tuy nhiên, với quy định từ đơn vị chủ quản Android, thì hầu hết các smartphone của các thương hiệu khác trên thị trường trong năm 2017 đều "lách luật" bằng việc chỉ sử dụng hệ điều hành Android 7.x Nougat, và những smartphone sử dụng hệ điều hành Android 8.0 đều là cái tên thuộc sở hữu của Google như Pixel, Essential Phone hoặc một số smartphone của Huawei như Hornor 9, Hornor 8 Pro.

Lý do mà HDM - đơn vị quản lý của Nokia đưa ra để tạm thời từ chối Project Treble mặc dù họ phải làm thêm nhiều công việc hơn là do nền tảng này đòi hỏi có phân vùng đặc biệt bộ nhớ trong mà không thể thực hiện thông qua OTA.

Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới - ảnh 1 Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới - ảnh 1Nokia nói không với nền tảng Project Treble ít nhất trong 2 năm tới - ảnh 6

Điện thoại Nokia sẽ liên tục cập nhật lên Android mới mặt dù không tích hợp Project Treble

Nokia cho biết, họ sẽ vẫn cập nhật sớm nhất Android thế hệ mới cho smartphone của mình. Và việc tích hợp thêm Project Treble không thực sự có nhiều ý nghĩa với họ.

Không chỉ Nokia, mà nhiều nhà sản xuất khác đơn cử như OnePlus cũng tuyên bố sẽ không sử dụng Project Treble, ít nhất là trong thời gian gần.

>> Xem thêm: 

Video cảnh sát xếp hàng dài phân làn giao thông hút hai triệu lượt xem

CEO Apple tiếp tục phủ nhận về chip gián điệp Trung Quốc

Để tiến vào Trung Quốc, Google đang mở đường cho nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc vào Mỹ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều