Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nỗi lo khi giải cứu em út của đội bóng nhí Thái Lan

Đội cứu hộ gặp khó khăn trong việc tìm mặt nạ lặn đủ nhỏ để phù hợp với cậu bé 11 tuổi trong đội bóng nhí.

Nỗi lo khi giải cứu em út của đội bóng nhí Thái Lan - ảnh 1

Đội cứu hộ đưa thành viên đội bóng nhí ra ngoài. Ảnh: Đặc nhiệm Thái .

Ruengrit Changkwanyuen là thợ lặn Thái Lan tham gia chuẩn bị thiết bị cho việc giải cứu đội bóng nhí bao gồm đồ lặn nhỏ, mặt nạ lặn toàn mặt (che kín toàn mặt, khác với mặt nạ nửa mặt chỉ che mũi và mắt) và đèn dưới nước. Anh đã đặt một lượng hàng lớn để đề phòng một số thiết bị bị hỏng. "Về cơ bản, tấn cả mặt nạ lặn toàn mặt ở Thái Lan đều tập trung về đây", anh nói, theo Guardian .

Chanin Wiboonrungrueng, 11 tuổi, em út của đội bóng nhí là người khiến đội cứu hộ lo lắng nhất. Họ đã cố tìm mặt nạ lặn nhỏ nhất mà họ có thể tìm thấy nhưng họ phải làm cho nó thậm chí còn nhỏ hơn.

Khi Wiboonrungrueng bắt đầu hành trình ra khỏi hang vào ngày 10/7, đội cứu hộ vẫn rất lo lắng. "Chúng tôi sợ rằng nó vẫn không vừa khít với thằng bé. Đó là nỗi lo lớn nhất", Claus Rasmussen, thợ lặn Đan Mạch tham gia giải cứu, nói.

"Cuối cùng, sau khi đưa được tất cả mọi người ra, chúng tôi đã chỉ ngồi đó và lắc đầu trong kinh ngạc", Rasmussen nói thêm. "Chúng tôi không biết vì sao có thể thực hiện được điều này, nhưng chúng tôi đã thành công".

12 thiếu niên tuổi từ 11 đến 16 thuộc đội bóng nhí Lợn hoang và huấn luyện viên 25 tuổi ngày 23/6 mắc kẹt trong hang Tham Luang ngập nước. Sau 9 ngày mất tích, hai thợ lặn Anh đã phát hiện vị trí của đội bóng trong hang. Thái Lan từ ngày 8/7 đến ngày 10/7 thực hiện ba chiến dịch giải cứu và đưa được toàn bộ người mắc kẹt ra. Đội bóng đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện.

Nỗi lo khi giải cứu em út của đội bóng nhí Thái Lan - ảnh 2
Đội bóng nhí Thái không tự lặn mà nằm trên cáng trong quá trình giải cứu

Đặc nhiệm công bố video giải cứu đội bóng nhí. Video: Đặc nhiệm SEAL Thái .

Phương Vũ

>> Xem thêm: 

Lo ngại về cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ

Nhật Bản siết chặt quy định về tị nạn

Trump nói rất muốn gỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên nhưng phải có điều kiện

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều