Loading...

Nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ 13/10

TP Hà Nội đã thống nhất nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội Điện Biên bắt đầu từ ngày hôm nay (13/10) với ghế ngồi giãn cách 50% trên mỗi chuyến...

TP Hà Nội thí điểm mở lại đường bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ ngày 13/10 đến 20/10. Hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế thì thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc tại nơi lưu trú và thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch theo quy định của Trung ương và Thành phố.

Trước đó, UBND tỉnh Điện Biên đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP Hà Nội về việc mở lại đường bay này.

Trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội, ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết, tính đến 17h ngày 11/10, Điện Biên đã qua 54 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, qua 5 tháng 12 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Đối chiếu với quy định, hướng dẫn hiện hành, Điện Biên thuộc vùng xanh "mức bình thường mới".

Tỷ lệ tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi của tỉnh Điện Biên đạt 60,68%, mũi 2 đạt 20,4%.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc dừng hoạt động vận tải hành khách nội địa, trong đó có hàng không, đã gây khó khăn không nhỏ đến tình hình phát triển kinh tế Xã hội 9 tháng đầu năm của tỉnh Điện Biên.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Điện Biên đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép các hãng hàng không Bamboo Airways, VASCO được mở các chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên trong thời gian thí điểm từ ngày 13/10 đến ngày 20/10; sau thời gian trên sẽ tổng kết rút kinh nghiệm, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.

UBND tỉnh Điện Biên cũng đề nghị UBND TP Hà Nội chấp thuận khách đi máy bay từ Điện Biên đến Hà Nội đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định tạm thời được Bộ giao thông vận tải ban hành ngày 8/10. Khi đến Hà Nội, hành không phải cách ly tập trung mà chỉ tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với chính quyền nơi cư trú.

Được biết, tổng số chuyến bay nội địa ở thời điểm hiện tại đang được khai thác là 42 chuyến bay/ngày.

Nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ 13/10 - ảnh 1 Khôi phục đường bay nội địa - Cơ hội ngành Du lịch Khánh Hòa

VTV.vn - Các chuyến bay nội địa qua sân bay Cam Ranh được mở lại là cơ hội để tỉnh Khánh Hòa khôi phục phát triển kinh tế, kích cầu Du lịch sau giãn cách xã hội.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nối lại chuyến bay khứ hồi Hà Nội - Điện Biên từ 13/10 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Kinh tế vĩ mô ổn định: Nền tảng cho phục hồi

Doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm, hàng trăm công nhân khốn khổ

Trở lại thành phố hay ở quê: Bài toán cơm áo gạo tiền hậu COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều