Loading...

Nói không với lệnh cấm phẫu thuật điều chỉnh liên giới tính cho trẻ

Các nghị viên bang California của Mỹ đã từ chối thông qua dự thảo đề nghị cấm phẫu thuật đối với những trẻ bẩm sinh bị mắc chứng liên giới tính, chỉ...

Dự thảo luật S.B.201 đề nghị cấm mọi quy trình phẫu thuật chứng liên giới tính đối với trẻ từ 6 tuổi trở xuống, trừ phi Ủy ban Y tế California ra quyết định cần phải làm như thế, theo Đài CNN hôm 14.1.
Người soạn thảo dự luật, nghị viên Scott Wiener tranh luận rằng đây là vấn đề về quyền công dân, theo đó những người sinh ra với tình trạng liên giới tính nên được trao quyền lựa chọn đối với sức khỏe bản thân cũng như vấn đề về giới tính thay vì để người khác chọn hộ.
Tuy nhiên, đa số thành viên của nghị viện bang California cho rằng định nghĩa về “liên giới tính” được đề cập trong dự thảo là quá rộng, nhất là sau khi nghe một bác sĩ về niệu đạo nhi khoa điều trần rằng việc cấm phẫu thuật sẽ giới hạn năng lực của bác sĩ trong lúc điều trị bệnh nhân.
Nghị viên Jerry Hill chất vấn: “Tôi nhìn cháu gái của mình, sắp 6 tuổi, và tôi không rõ liệu cháu có thể đưa ra quyết định về những vấn đề lớn lao đến thế hay không”.
Người liên giới tính chào đời với bộ phận sinh dục ngoài, nhiễm sắc thể hoặc cơ quan sinh sản hoàn toàn không phù hợp với tiêu chuẩn nam giới hoặc nữ giới.
Chẳng hạn, có người bẩm sinh có cả buồng trứng và bộ phận sinh dục nam giới, hoặc bộ phận giới tính phát triển không rõ ràng, và con số này chiếm từ 1-2% trên tổng số dân.
Tin liên quanTổ chức đám cưới cách núi lửa đang phun trào 16 kmCô gái dũng cảm tố giác người cha ‘quái vật’ sau 13 năm dài bị cưỡng bứcNữ sinh 'chưa bao giờ giặt đồ, nấu ăn’, buộc mẹ phải tìm ô sin

>> Xem thêm: 

Sợ virus Corona ở các sân bay, giới trẻ Trung Quốc huỷ du lịch

Quang Đạt trả lời 3 điều thích ở Hà Trúc bằng cách đánh số thứ tự các điểm trên body người yêu: Ái chà, táo bạo ghê!

Đôi tay tài hoa của chàng trai “hô biến” củ, quả thành ngựa, chuột vàng, cá chép…

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều