Loading...

Nổ súng tại căn cứ Mỹ

Thủ phạm bị tiêu diệt sau khi nổ súng ở căn cứ Pensacola, Florida hôm nay khiến ít nhất một người chết và nhiều người bị thương.

"Một nạn nhân đã thiệt mạng. Chưa rõ số người bị thương đang được chuyển đến bệnh viện địa phương", theo thông báo trên trang Twitter của căn cứ Pensacola. Phát ngôn viên bệnh viện Baptist tại Pensacola nói có 5 nạn nhân được chuyển đến nhưng chưa rõ tình trạng của họ.

Vụ nổ súng diễn ra tại căn cứ không quân hải quân Pensacola, nơi có hơn 16.000 binh sĩ và 7.400 nhân viên dân sự. Cảnh sát hạt Escambia thông báo trên Facebook tay súng bị hạ lúc 7h48 (20h48 giờ Việt Nam).

Nổ súng tại căn cứ Mỹ - ảnh 1

Căn cứ không quân hải quân Pensacola, bang Florida, Mỹ. Ảnh: MG .

Đây là vụ nổ súng thứ hai tại một căn cứ Mỹ trong tuần. Trước đó, một thủy thủ Mỹ tại Trân Châu Cảng bắn ba công nhân tại nhà máy đóng tàu thuộc Căn cứ Hỗn hợp Trân Châu Cảng-Hickam ở Honolulu chiều 4/12. Hai nạn nhân thiệt mạng, một người khác bị thương. Thủy thủ chưa rõ danh tính tự sát sau vụ nổ súng.

Căn cứ Pensacola được thành lập từ những năm 1820, là một trong những căn cứ lâu đời và nổi tiếng nhất của hải quân Mỹ. Phần lớn phi công hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ được huấn luyện tại Pensacola từ sau Thế chiến I. Căn cứ cũng là nơi đóng quân của đội bay biểu diễn Blue Angles của Hải quân Mỹ.

Nổ súng tại căn cứ Mỹ - ảnh 2

Vị trí căn cứ không quân hải quân Pensacola tại bang Florida, Mỹ. Đồ họa: CNN .

Nguyễn Tiến (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Vụ án tàn độc nhất mọi thời đại ở Mỹ: Trông con hộ nhưng lại tra tấn, ngược đãi đến chết và bản án khiến người đời phẫn nộ

Tiết lộ đáng sợ của thợ lặn tìm kiếm xác máy bay Indonesia: Phi cơ nát vụn, chỉ thấy những mảnh thi thể nạn nhân

“Phó tướng” Kamala Harris - người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong chính trường Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều