Nở rộ dịch vụ mai mối tại Trung Quốc

Tỷ lệ nam nhiều hơn nữ ở Trung Quốc đồng nghĩa đàn ông tìm vợ ngày càng khó. Đó là lý do một loạt dịch vụ mai mối ra đời giúp tìm bạn đời cho đàn...

Chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ của Trung Quốc khiến nhiều người lựa chọn sinh con trai. Tuy nhiên, điều đó khiến tỷ lệ nam giới nhiều hơn phụ nữ ngày càng tăng. Điều đó cũng có nghĩa đàn ông tìm vợ ngày càng khó hơn. Một loạt các dịch vụ mai mối đã ra đời nhằm giúp những người đàn ông độc thân tìm được người bạn đời phù hợp.

Anh Yin Zhizhong làm việc cho một văn phòng mai mối hôn nhân đặc biệt. Văn phòng của anh có khoảng 6 triệu khách hàng đăng ký.

Khoảng 200 triệu người Trung Quốc đang độc thân. Áp lực kết hôn rất lớn nhưng họ chọn rất kỹ, đặc biệt là vấn đề tài chính vì thường tình yêu là chưa đủ. Đối với những khách hàng có điều kiện tốt, những người mai mối sẽ tìm kiếm cho đến khi khách hàng ưng ý.

Nở rộ dịch vụ mai mối tại Trung Quốc - ảnh 1

Mai mối hôn nhân kiểu truyền thống tại công viên ở Thượng Hải.

Tại một công viên ở Thượng Hải, việc mai mối diễn ra theo hình thức truyền thống hơn. Các bậc phụ huynh tìm vợ chồng cho con. Họ khoe những thành tích của con cái họ trên những chiếc ô như có bằng cấp nước ngoài, làm việc tại một công ty nước ngoài, lương cao. Sở hữu một căn hộ là một yếu tố thu hút các cô gái.

Cha mẹ của thế hệ một con ở Trung Quốc lo lắng con trai hoặc con gái của họ sẽ không bao giờ kết hôn và không bao giờ có con. Chính sách một con trước đây của Trung Quốc đã dẫn đến sự dư thừa lớn nam giới nhưng điều đó không có nghĩa là phụ nữ dễ tìm bạn đời hơn.

Nhiều người nói rằng đó là vì phụ nữ kén chọn hơn và thường nhắm đến một người bạn đời giàu có hơn. Mặt khác, đàn ông cũng nhắm vào tầng lớp Xã hội của họ hoặc ngay dưới đó.

Không chỉ có dịch vụ mai mối, một số công ty còn dạy cách thu hút bạn đời bởi nhiều khách hàng thiếu những kỹ năng Xã hội cơ bản.

>> Xem thêm: 

Vợ vô tâm thật hay tôi quá so đo?

Tôi có nên tiêu tiền của kẻ 2 lần phản bội mình

Giữa đám cưới, chú rể lên sân khấu tuyên bố hủy hôn rồi đưa 200 triệu “đền bù” khiến tôi nhục nhã ê chề

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều