Loading...

Nỗ lực không ngừng trước giờ G, các địa phương sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngày 8/8, hơn 850.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT sẽ có mặt tại các điểm thi trên toàn quốc để làm thủ tục dự thi, chính thức bước vào một trong...

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp lùi lại hơn 1,5 tháng so với thường lệ. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, từ tháng 2 - 4, các em phải học online và tự ôn tập, đi học trở lại trong cái nắng gay gắt của mùa hè. Hiện nay, ngay trước khi kỳ thi, dịch COVID-19 quay trở lại. Một số địa phương đang phải áp dụng các biện pháp cách ly, một số thí sinh trong những vùng này và thuộc diện F1, F2 phải lùi lại thi sang đợt sau. Dù có rất nhiều biến động nhưng ngành giáo dục cùng với các ban, ngành liên quan, phụ huynh và các em học sinh vẫn nỗ lực không ngừng.

Tại Hà Nội, nơi đã xuất hiện một số ca mắc mới COVID-19, trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác phòng chống dịch càng được siết chặt. Theo đó, tất cả phòng thi, khu vực thi đều được phun khử khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn được bố trí dọc hành lang, trước cửa các phòng thi. Khẩu trang cũng được dự phòng để kịp thời phát cho thí sinh quên hay bị hỏng khẩu trang.

Tại mỗi điểm thi sẽ có 5 cán bộ y tế trực tiếp kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe cho thí sinh ngay từ cổng vào. Nếu có biểu hiện thân nhiệt cao, ho, sốt, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng. Lực lượng cán bộ coi thi cũng được dự phòng từ 6 - 8 người. Cùng với việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi, yêu cầu đảm bảo chống gian lận thi cử cũng được đẩy mạnh.

Nỗ lực không ngừng trước giờ G, các địa phương sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT - ảnh 1

Việc khử trùng phòng thi được thực hiện triệt để. (Ảnh: Dân trí)

Trong khi đó, thành phố Đà Nẵng là tâm dịch nên sẽ tạm hoãn thi trong dịp này. Trong số các địa phương tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tình hình dịch bệnh ở tỉnh Quảng Nam có nhiều phức tạp hơn cả. Hiện tỉnh có 6 địa phương thực hiện cách ly y tế do có người nhiễm COVID-19, nên kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này chỉ tiến hành ở 12 huyện thị. công tác tổ chức thi vì thế sẽ vất vả hơn.

Trong lúc này, các đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước. Kỳ thi năm nay đặt yếu tố an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ, giáo viên tham gia coi thi lên hàng đầu. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin về việc giám sát kỷ luật trường thi, chống gian lận thi cử và các công tác tổ chức thi đến thời điểm này.

>> Xem thêm: 

Gameshow già đời nhất VTV - Đường lên đỉnh Olympia và 20 năm phát sóng: Chiếc hộp ký ức của bao thế hệ xem truyền hình!

Cận cảnh vòng nguyệt quế sơn son thiếp vàng dành riêng cho Quán quân Olympia 2020, danh tính người làm ra càng bất ngờ

Quán quân Olympia 2020 bật mí chiêu giành trọn điểm Vượt chướng ngại vật: Hóa ra bí quyết ẵm gần 1 tỷ dễ bất ngờ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều