Loading...

Nỗ lực đưa điện về vùng khó khăn Sơn La

Một dự án cung cấp điện lưới quốc gia đã được triển khai tại tỉnh Sơn La từ đầu năm 2017 đang góp phần làm đổi thay đáng kể diện mạo các bản làng vùng...

Dù thời tiết khắc nghiệt, song các cán bộ ngành điện tỉnh Sơn La vẫn quyết tâm vượt núi, đưa điện về bản Núi Hồng, xã Huy Thượng, huyện Phù Yên. Đây cũng là bản vùng cao cuối cùng của xã Huy Thượng được đón dòng điện sáng vào trước tết nguyên đán này.

Ông Cầm Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La nói: "Đối với công tác giải phóng mặt bằng, anh em chúng tôi đã thành lập hội đồng tại xã và tập trung tuyên tuyền người dân để các hộ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công đúng thời gian".

Khắc phục mọi khó khăn về thời tiết khắc nghiệt và giao thông chia cắt, hiểm trở, dự kiến đến trước Tết Nguyên đán công ty điện lực Sơn La sẽ tổ chức đóng điện cấp cho 69 bản, 29 xã với khoảng 4.100 hộ dân.

Hết năm 2018, hai dự án trên hoàn thành sẽ cấp điện cho cho 173 bản, 59 xã và gần 8.666 hộ dân, nâng tỷ lệ số hộ có điện trên toàn tỉnh Sơn La lên 93,79%.

Nỗ lực đưa điện về vùng khó khăn Sơn La - ảnh 1 Lâm Đồng: Khánh thành công trình cấp điện cho 7 thôn vùng sâu

VTV.vn - Ngày 1/2, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã khánh thành và gắn biển công trình cấp điện cho các thôn cuối cùng chưa có điện trên địa bàn tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Lại thêm cảnh người dân ùn ùn đi mua xăng tích trữ bất chấp dịch Covid-19

Giúp giáo viên vượt bão Covid-19

Tài xế ngụy trang xe chở người thân để chở khách từ Hà Nội về Quảng Ninh

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều