Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nổ lớn tại thủ đô Zimbabwe gây lo ngại về đảo chính

Nhiều tiếng nổ đã xuất hiện tại trung tâm thủ đô Harare của Zimbabwe vào đầu giờ sáng 15/11 (theo giờ Việt Nam), làm gia tăng lo ngại về một cuộc đảo chính.

Sự việc xảy ra sau khi nhiều xe tăng và xe bọc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô và đảng cầm quyền cáo buộc Tư lệnh quân đội Constantino Chiwenga phạm tội phản quốc. Theo hãng tin Reuters, nhiều binh sĩ đã chiếm trụ sở của Đài Truyền hình Quốc gia ZBC vào rạng sáng 15/11. Một số nhân viên của ZBC đã bị cư xử thô bạo khi binh sĩ xông vào chiếm trụ sở đài truyền hình. Hiện binh sĩ đã kiểm soát bên ngoài tòa nhà này.

Tình hình Zimbabwe tiếp tục diễn ra căng thẳng, nhiều người dân cho biết, họ nghe thấy hàng chục tiếng súng nổ ở gần tư dinh của Tổng thống Robert Mugabe ở ngoại ô thủ đô Harare. Đại sứ quán Mỹ tại Zimbabwe đã được đóng cửa.

Việc nhiều xe tăng và xe bọc thép quân đội nước này xuất hiện bên ngoài thủ đô đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc đảo chính. Tuy nhiên cách đây ít giờ, một nhóm sỹ quan quân đội cấp cao Zimbabwe đã xuất hiện trên Truyền hình Nhà nước để bác bỏ thông tin đảo chính và khẳng định, Tổng thống vẫn an toàn. Nhóm sỹ quan cho biết, họ đang nhắm vào các phần tử tội phạm xung quanh ông Mugabe.


Nổ lớn tại thủ đô Zimbabwe gây lo ngại về đảo chính - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sắp phát biểu trước quốc hội về vụ nhà báo bị giết

Supermicro tuyên bố điều tra vụ vi mạch gián điệp Trung Quốc

Bắn chết bạn săn vì nghĩ là chim

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều