Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nổ lò luyện thép tại Hải Phòng: Thêm 1 nạn nhân tử vong

Một nạn nhân nữa trong vụ nổ lò luyện thép ở Hải Phòng đã tử vong sau 1 ngày cấp cứu tại Hà Nội.

Chiều tối nay 8.12, ông Đinh Văn Quyền, Chánh văn phòng UBND huyện An Dương (thành phố Hải Phòng), xác nhận đã có thêm 1 người tử vong trong vụ nổ lò luyện thép xảy ra vào trưa 7.12. Ông Quyền cũng cho biết, UBND thành phố hải phòng đã giao huyện An Dương điều tra, làm rõ vụ việc.
Như Thanh Niên đã đưa tin, trưa 7.12, tại Công ty cổ phần thép Cửu Long (địa chỉ km 9, đường 5/1, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) xảy ra vụ nổ lò luyện thép làm 1 người tử vong tại chỗ, 11 người bị thương, trong đó 3 người bị thương nặng. Đến sáng 8.12, thêm 1 nạn nhân nữa tử vong khi đang điều trị ở Hà Nội.
Công an thành phố Hải Phòng nhận định, công nhân không kịp hứng thép nóng chảy từ lò luyện khiến thép chảy ra xưởng, tạo hơi nước và chênh lệch áp suất, gây nổ.
Được biết, khu vực xảy ra vụ nổ nằm trên địa bàn xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng. Trên thực tế, Công ty cổ phần thép Cửu Long nằm trên khu đất thuộc cả quận Hồng Bàng và huyện An Dương và đã dừng hoạt động từ lâu.
Tin liên quan1 người chết, 11 bị thương trong vụ nổ nhà máy thép ở Hải PhòngLò luyện thép vừa chạy buổi đầu tiên đã nổ, 4 người bị thương
Gần đây, Công ty thép Dragon thuê lại nhà xưởng, mặt bằng của Công ty cổ phần thép Cửu Long để sản xuất. Ngày 7.12 cũng là ngày đầu tiên Công ty thép Dragon đi vào sản xuất thì xảy ra sự cố.
Bên cạnh việc điều tra làm rõ vụ việc, sáng 8.11 ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, đã đến động viên thăm hỏi các nạn nhân. UBND thành phố Hải Phòng hỗ trợ 3 triệu đồng đối với các trường hợp bị thương nhẹ, 5 triệu đồng với các trường hợp bị thương nặng và 10 triệu đồng với gia đình có người tử vong.
Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều