Loading...

Nô lệ tình dục xỉ vả kẻ cưỡng hiếp

Ashwaq Haji Hamid, cô gái người Yazidi, đối mặt tay súng IS trên truyền hình, chất vấn việc hắn cưỡng hiếp, đánh đập khi cô mới 14 tuổi.

Đứng trước kẻ từng lạm dụng tình dục và ngược đãi mình, Hamid vừa khóc vừa yêu cầu hắn trả lời, trong khi Abu Hamam, tay súng từng chiến đấu cho phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cúi gằm mặt, tay bị còng và không dám nhìn thẳng vào mắt nạn nhân.

Trong video được kênh tin tức Al-Iraqiya của Iraq phát sóng cuối tháng 11, Hamid chỉ tay vào Hamam, yêu cầu y ngẩng đầu để đối mặt với cô. "Tại sao ông lại làm thế với tôi. Ông đã hủy hoại cuộc đời tôi, lấy đi mọi thứ và ước mơ của tôi", cô nói.

Nô lệ tình dục xỉ vả kẻ cưỡng hiếp - ảnh 1
nô lệ tình dục đối mặt kẻ cưỡng hiếp trên truyền hình 

Hamid đối đầu tay súng IS từng bắt cô làm nô lệ tình dục trên truyền hình Iraq cuối tháng trước. Video: Al-Iraqiya .

Hamid kể rằng cô là một trong số 300-400 bé gái và phụ nữ Yazidi bị bán làm nô lệ tình dục sau khi phiến quân IS tấn công vùng đất của người Yazidi ở núi Sinjar năm 2014 và giết hại hàng nghìn đàn ông. Hamam mua cô tại một chợ nô lệ của IS ở Mosul, Iraq. Hắn cưỡng hiếp và đánh đập cô nhiều lần trong ngày.

"Bây giờ ông đã biết thế nào là tra tấn, hành hạ và cô độc chưa? Nếu ông có chút cảm xúc nào, ông đã không cưỡng hiếp tôi khi tôi mới 14 tuổi. Tôi chỉ đáng tuổi con của ông thôi", Hamid nói, sau đó ngất xỉu, ngã quỵ xuống sàn.

Sau khi trốn thoát khỏi tay Haman, Hamid sang Đức xin tị nạn vào năm 2015 và bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, cô một lần nữa phải đối mặt với nỗi đau trong quá khứ khi gặp Hamam trên một con phố ở Stuttgart. Hắn đe dọa cô, nói rằng biết rõ nơi cô đang sống.

Hamid báo với cảnh sát Đức rằng một tay súng IS đang đi lại tự do trên đường phố, song cảnh sát nói rằng họ không thể làm gì vì giống như cô, hắn cũng được ghi danh là người tị nạn. Vì quá lo sợ, Hamid quyết định trở về sống trong trại tị nạn cùng cha ở Iraq.

Hamam sau đó cũng trở về Iraq và bị nhà chức trách nước này bắt giam. Hiện chưa rõ vì sao y về nước và bị bắt trong hoàn cảnh như thế nào.

Huyền Lê (Theo RT )

>> Xem thêm: 

Chờ ngày quan trọng trong thương chiến Mỹ - Trung

Nền kinh tế lao dốc, người nghèo TQ kêu khổ giữa thương chiến: Chúng tôi không được bảo vệ!

Bé 5 tuổi bế em bỏ nhà đi giữa trời -35 độ C

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều