Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nổ kho đạn ở Syria: Nhiều trẻ em bị vùi lấp dưới tòa nhà sập

Ít nhất 39 người bao gồm 12 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ nổ kho đạn kinh hoàng khiến một tòa nhà đổ sập ở tỉnh Idlib, hiện là thành trì lớn cuối cùng...

Nổ kho đạn ở Syria: Nhiều trẻ em bị vùi lấp dưới tòa nhà sập - ảnh 1 Nổ kho đạn ở Syria: Nhiều trẻ em bị vùi lấp dưới tòa nhà sập - ảnh 1Nổ kho đạn ở Syria: Nhiều trẻ em bị vùi lấp dưới tòa nhà sập - ảnh 3

Cứu hộ đưa một em bé ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà sập.

Theo BBC, tòa nhà ở thị trấn Sarmada được cho là có chứa kho đạn dược của một kẻ buôn bán vũ khí. Ngoài 39 người thiệt mạng, hàng chục người vẫn mất tích, các phóng viên và quan sát viên cho biết.

Một đoạn video được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy cảnh đổ nát, hỗn loạn xung quanh hiện trường vụ nổ hôm 12.8. Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương đào bới lớp gạch đá, bê tông cốt thép từ tòa nhà sập để tìm cứu các nạn nhân bị mắc kẹt cũng như đưa thi thể những người thiệt mạng, bao gồm thi thể 12 trẻ em ra ngoài.

Các nhân viên cứu hộ ở Sarmada đã sử dụng xe ủi đất để loại bỏ đất đá và kéo những người bị mắc kẹt ra ngoài, một phóng viên nước ngoài tại thị trấn gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Hatem Abu Marwan, một thành viên của nhóm dân phòng Idlib xác nhận: "Tòa nhà đầy dân thường đã bị sụp đổ"

Một số báo cáo cho thấy con số bị giết có thể cao hơn. Nguyên nhân của vụ nổ hiện chưa được tiết lộ.

Hầu hết những người sống trong tòa nhà là gia đình của các chiến binh thánh chiến đã trốn ở Idlib sau khi bị quân đội Syria đánh bật khỏi các khu vực khác.

Trong những tháng gần đây, chính phủ Syria, được Nga và Iran ủng hộ, đã có những tiến bộ lớn trong chiến dịch tấn công chống lại các nhóm phiến quân và thánh chiến trên khắp Syria.

Idlib hiện là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân ở Syria và dự kiến là mục tiêu giải phóng tiếp theo của quân đội Syria.

>> Xem thêm: 

THẾ GIỚI 24H: Căn cứ không quân Nga ở Syria bị trút mưa tên lửa

Trung Quốc nói Mỹ cấm cửa Huawei là bắt nạt kinh tế

24h qua ảnh: Diêm dân làm việc trên đồng muối ở Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều