Loading...

Nikkei Asia: Thu nhập bình quân của Việt Nam vượt Philippines, GDP lớn hơn Singapore

Mới đây, tờ Nikkei Asia đã có bài viết khẳng định sau khi vượt qua những khó khăn của năm 2020, Việt Nam đang đứng trước cơ hội để bứt phá kinh tế...

Nikkei nhận định, nhờ tăng trưởng kinh tế, Việt Nam đã đạt được một cột mốc mới, thu nhập bình quân vượt Philippines. GDP của Việt Nam vượt Singapore và Malaysia, lần đầu tiên Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ tư ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, năng lực sản xuất ở địa phương còn hạn chế. Theo phân tích hoạt động xuất khẩu của 8 quốc gia châu Á, tính toán tỷ trọng giá trị xuất khẩu đến từ các công ty trong nước, Việt Nam có kết quả thấp nhất (55%), kém hơn các công ty cùng ngành từ Malaysia, Thái Lan...

Trong năm 2020, các công ty ở Việt Nam cũng đã tận dụng thời gian giãn cách Xã hội để nâng cao năng lực của nhân viên địa phương. 56% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ sẽ ưu tiên đào tạo lại hoặc nâng cao kỹ năng trong quý tới.

Cách đây ít ngày, hãng xếp hạng tín dụng Fitch Solutions đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 lên 8,6%, từ mức 8,2% trong báo cáo trước đó.

Tổ chức này cho rằng, đà tăng trưởng mạnh mẽ của tăng trưởng GDP Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm 2021, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP. Với vaccine đang được chuẩn bị triển khai trên toàn cầu, Fitch Solutions kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm phục hồi kinh tế trên toàn thế giới. Điều đó sẽ giúp tăng cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Fitch Solutions cũng kỳ vọng đà tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam sẽ kéo dài trong năm 2021, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP.

Nikkei Asia: Thu nhập bình quân của Việt Nam vượt Philippines, GDP lớn hơn Singapore - ảnh 1 Thu nhập bình quân của người lao động trong năm 2020 là bao nhiêu?

VTV.vn - Trong năm 2020, thu nhập bình quân tháng của người lao động giảm 128.000đ so với năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nikkei Asia: Thu nhập bình quân của Việt Nam vượt Philippines, GDP lớn hơn Singapore - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Tìm ra nhóm nhạc có visual đỉnh nhất Kpop: Sẵn sàng chấp cả cam thường của tay máy hung thần, không cần PTS

Phát hiện 2 bác sĩ Trung Quốc cùng phòng khám chui ở TP.HCM

Loạt ảnh thẻ thời đi học là bằng chứng cho việc Baifern đẹp từ nhỏ, thêm thành tích học tập thế này bảo sao không yêu cho được!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều