Loading...

Nicki Minaj chiến thắng một vụ kiện được xem là 'vô tiền khoáng hậu' trong làng nhạc!

Mới đây, Nicki Minaj đã chiến thắng vụ kiện vi phạm bản quyền kéo dài nhiều năm..

Tracy Chapman là một ca sĩ, nhạc sĩ người Mỹ. Nam nghệ sĩ đã kiện Nicki Minaj vì đã sử dụng một phần bài hát "Baby Can I Hold You" cho ca khúc chưa được phát hành của Nicki Minaj là "Sorry".

Nicki Minaj chiến thắng một vụ kiện được xem là 'vô tiền khoáng hậu' trong làng nhạc! - ảnh 1

Cụ thể, vào nhiều năm trước, Nicki Minaj đã tìm cách xin phép sử dụng mẫu ca khúc "Baby Can I Hold You" của Tracy Chapman, nhưng không được đồng ý. Vì vậy, Nicki Minaj đã không phát hành bài hát trong album năm 2018 là "Queen". Tuy nhiên, sau này ca khúc đã bị rò rỉ. Trước tình hình đó, Tracy đã kiện Nicki Minaj vì đã sử dụng trái phép ca khúc của mình dù cô chưa hề quảng bá hay thu lợi từ sản phẩm trên.

Đây được xem là vụ kiện kì lạ, bởi Nicki Minaj đã "biến tấu" bạn gốc của Tracy Chapman trong quá trình sản xuất. Dù không công bố, nhưng luật sư bên Tracy vẫn cho rằng nữ nghệ sĩ vi phạm luật bản quyền.

 

Mới đây, Nicki Minaj đã chiến thắng vụ kiện trên. Thẩm phán Virginia A. Phillips đã tuyên bố: "Nghệ sĩ thường thử nghiệm các tác phẩm trước khi tìm kiếm giấy phép từ chủ sở hữu bản quyền, đồng thời chủ sở hữu bản quyền thường yêu cầu được xem tác phẩm được đề xuất trước khi phê duyệt. Nếu vụ kiện này nghiêng về phía ngược lại Nicki Minaj, điều này sẽ hạn chế sự sáng tạo và kìm hãm sự đổi mới trong ngành công nghiệp âm nhạc.”

>> Xem thêm: 

4 chị em BLACKPINK đẹp ma mị đi lang thang trong đêm, video teaser vẫn giấu lời bài hát làm không ai đoán được sẽ là thể loại gì

BLACKPINK chưa comeback nhưng YG đã nhá hàng nghệ sĩ tiếp theo lên sóng, fan hết đoán là BIGBANG lại nghĩ tới bản sao G-Dragon

10 'tam giác Bermuda visual' đình đám nhất Kpop mà bạn không thể bỏ qua: Liệu NCT, LOONA, IZ*ONE có thể sánh bằng các tiền bối?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Nicki Minaj


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều