Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những vụ tai nạn đường sắt do lỗi chủ quan

Thời gian qua, nhiều vụ tai nạn đường sắt đã xảy ra xuất phát từ nguyên nhân chủ quan như nhân viên lơ là khi đóng chắn hoặc thiếu trách nhiệm khi...

Ngày 24/5, tàu SE19 chạy hướng Hà Nội - TP.HCM đã đâm vào xe ô tô tải đang vượt đường ngang. Vụ tai nạn đã khiến 2 người thiệt mạng, 10 người bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn một phần do lỗi chủ quan của nhân viên gác chắn đường ngang khi không kéo rào chắn ngăn các phương tiện đi qua đường sắt khi có tàu tới.

Chiều 26/5, tại ga Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, hai tàu hàng khi vào ga đã đâm vào nhau. Vụ tai nạn làm hỏng nặng 2 đầu máy và 4 toa xe hàng bị trật bánh. Sai sót trong phân luồng của nhà ga là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Cùng thời điểm này, một tàu hàng khi đến ga Yên Xuân, tỉnh Nghệ An đã bị trật bánh khỏi đường ray. 2 toa tàu bị bật khỏi đường ray đã bị hư hỏng, 1 cột tín hiệu tại ga bị đổ do va chạm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gãy trục bánh giá chuyển hướng vào đường ray.

Sau các vụ tai nạn này, ngành đường sắt đã đưa ra những giải pháp như lắp đặt camera, nghiêm cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh trong ca trực để đảm bảo an toàn giao thông.

Những vụ tai nạn đường sắt do lỗi chủ quan - ảnh 1 Tai nạn đường sắt, 4 người thương vong

VTV.vn - Một vụ tai nạn đường sắt giữa ô tô và tàu khách SE8 vừa xảy ra sáng nay (25/8) khiến 2 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Hơn 2.000 hộ dân Thủ Thiêm nộp đơn khiếu nại

5 lý do sinh viên cần phát triển kỹ năng mềm

Nóng: Ít nhất 6 người bị ô tô tải lật đè tử vong khi đứng xem hiện trường tai nạn giao thông ở Hải Dương

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều