Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store

Các vụ cướp phần lớn xảy ra tại Apple Store ở Mỹ, khiến Apple tổn thất từ vài chục nghìn USD đến hơn 370.000 USD. Sohoa

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store - ảnh 1
Những vụ cướp táo tợn nhằm vào Apple Store

Cuối tuần trước, một băng cướp không vũ trang đã xông vào gian hàng của Apple bên trong khu mua sắm Fashion Fair ở Fresno, California (Mỹ), nhanh chóng cắt dây chống trộm rồi lấy đi số đồ trị giá 27.000 USD (khoảng 615 triệu đồng), theo  TNW . Vụ cướp xảy ra trong chưa đầy 60 giây dù khi đó Apple Store vẫn rất đông khách, dấy lên mối lo ngại về an ninh. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu sự việc xảy ra.

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store - ảnh 2
Cướp iPhone 3

Hôm 29/6, một vụ cướp tương tự đã xảy ra tại Apple Store ở New York. Nhóm cướp gồm 5 tên đã giả vờ trải nghiệm các thiết bị, trước khi bất ngờ lấy đi 21 chiếc iPhone 8 và iPhone X trị giá hơn 19.000 USD (khoảng 440 triệu đồng) và tẩu thoát trong vài phút. Cho đến nay, cơ quan điều tra vẫn chưa xác định được danh tính nhóm cướp dù camera ghi lại rõ ràng.

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store - ảnh 3

Theo Zdnet , tháng 11 năm ngoái, ba người đàn ông đã đột nhập vào một xe chuyển phát UPS đang vận chuyển 313 chiếc iPhone X và đậu ngoài Apple Store San Francisco (Mỹ), chuẩn bị đưa hàng vào trong. Nhóm này cũng hành động chỉ vài phút, khiến nhân viên Apple không kịp trở tay. Với giá bán 999 USD cho mỗi chiếc iPhone X, tổng lô hàng ước tính lên tới hơn 370.000 USD (khoảng 8,5 tỷ đồng).

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store - ảnh 4

Cuối năm 2016, Apple liên tiếp ghi nhận các trường hợp bị cướp tại cửa hàng. Ngày 4/12/2016, một nhóm khoảng 10 người đã lái xe húc thẳng vào Apple Store ở Palo Alto, California (Mỹ), sau đó lấy rất nhiều hàng công nghệ và tẩu thoát. Nhưng chỉ ít giờ sau, cảnh sát đã bắt được bốn nghi phạm, hai trong đó có độ tuổi 16 và 17. Trên đây là ba nghi phạm, từ trái qua phải gồm Pugh, Carter và Turner.

Đêm 25/11/2016, camera an ninh tại một cửa hàng ở San Francisco ghi lại cảnh nhiều người che kín mặt xông vào Apple Store, nhanh chóng lấy đi số iPhone, iPad đang trưng bày và lên xe tẩu thoát. Vào tháng 10 năm đó, một nhóm cướp khác với bảy thành viên cả nam lẫn nữ đã xông vào Apple Store ở Natick (Massachusetts, Mỹ) và lấy đi 19 chiếc iPhone với tổng giá trị 13.000 USD (gần 300 triệu đồng) và lấy đi rất nhiều iPhone, iPad, sự việc xảy ra chỉ trong vòng 90 giây.

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store - ảnh 6

Không chỉ tại Mỹ, một số quốc gia khác cũng ghi nhận nhiều trường hợp cướp tấn công Apple Store. Theo Bloomberg , vào tháng 12/2013, những tên cướp giấu mặt đã thúc xe lao vào Apple Store Kurfurstendamm (Đức) và lấy đi khá nhiều iPhone, iPad và MacBook đi trước khi tẩu thoát trên hai chiếc xe Audi đã sắp xếp sẵn. Đến nay, cảnh sát vẫn không tìm thấy dấu vết bọn tội phạm do hình ảnh camera ghi lại khá mờ.

Những vụ cướp trị giá hàng trăm nghìn USD nhằm vào Apple Store - ảnh 7

Bên cạnh bị cướp, Apple Store cũng thường xuyên đối mặt với tình trạng bị trộm. Mới nhất, một vụ trộm xảy ra ở San Luis Obispo, California ngày 21/6, tên trộm đã đục mái nhà và lấy đi số hàng hóa lên đến 100.000 USD (2,3 tỷ đồng). Năm ngoái, một Apple Store tại Mỹ cũng đã bị trộm hai lần chỉ trong sáu tháng. Ảnh minh họa.

Theo Cnet , ngay cả khi không bắt được thủ phạm, những chiếc iPhone, iPad, Macbook cũng không thể tiêu thụ được do đã cài sẵn chế độ Lost Mode có thể khóa từ xa, biến chúng thành "cục gạch". Tuy nhiên, cũng có các trường hợp chúng bán với giá rất rẻ hoặc đánh lừa người khác rằng thiết bị vẫn đang hoạt động tốt.

Bảo Lâm

>> Xem thêm: 

Ngồi tù 30 năm vì lừa Facebook, Google hơn 120 triệu USD

Nokia X71 với màn hình nốt ruồi, camera 48MP sẽ ra mắt vào ngày 2/4

Galaxy A20e được Bluetooth SIG và Wi-Fi Alliance chứng nhận

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều